spot_img

Sa thải Tucker Carlson, Fox News bị thổi bay hơn 500 triệu USD

Fox News đã chịu thiệt hại tài chính đáng kể sau khi sa thải Tucker Carlson, một trong những người dẫn chương trình nổi tiếng nhất của đài này, vào hôm 24/4.

Bloomberg dẫn số liệu gần đây của hãng phân tích Nielsen cho biết ngoại trừ các chương trình về thể thao, Tucker Carlson Tonight là chương trình được xếp hạng cao nhất trong khung giờ vàng của các đài truyền hình cáp tại Mỹ. Theo đó, có hơn 3,7 triệu người theo dõi các số của chương trình này.

Sau quyết định sa thải ông Carlson của Fox News, cổ phiếu loại A của đài này trong phiên giao dịch ngày 24/4 có thời điểm đã mất đi 5,4% giá trị, trước khi chốt phiên với mức giảm 2,9%. Mức giảm này tương đương với việc mất đi hơn 500 triệu USD giá trị cổ phiếu.

Tổng giá trị cổ phiếu của Fox News đã giảm hơn 500 triệu USD sau khi người dẫn chương trình Tucker Carlson rời khỏi hãng tin này. Ảnh: AP.

Việc người dẫn chương trình Carlson rời khỏi Fox News diễn ra sau khi hãng tin này đồng ý trả 787 triệu USD để giải quyết vụ kiện có hành vi phỉ báng của ty Dominion Voting Systems.

“Fox News giờ đây phải tái xây dựng và sẽ mất thời gian để giá trị cổ phiếu của doanh nghiệp này phục hồi”, Brandon Nispel, nhà phân tích tại tập đoàn KeyBanc Capital Markets cho biết.

“Với đợt chào bán suất quảng cáo dự kiến diễn ra vào tháng 5, chúng tôi không biết Fox sẽ nói gì với các doanh nghiệp cũng như cách mà hãng tin này sẽ lấp đầy khoảng thời gian trống trong chương trình phát sóng của mình”, ông bổ sung.

Tuy Tucker Carlson Tonight là một trong những chương trình được theo dõi nhiều nhất trên Fox News, ông Nispel dự báo phần lớn số người xem trên sẽ trở lại với hãng tin này sau khi một người dẫn chương trình thay thế được công bố.

Cũng trong phiên giao dịch ngày 24/4, các nhà đầu tư cũng chú ý đến các điểm đến tiềm năng của ông Carlson. Theo đó, cổ phiếu của Rumble, nền tảng video trực tuyến có thiên hướng cánh hữu của tỷ phú Peter Thiel, đã tăng 6%. Ngoài ra, cổ phiếu của Digital World Acquisition Corp, công ty sắp hợp nhất với Trump Media, đã tăng 2,9%.

“Việc ông Carlson rời đi chắc chắn sẽ để lại hậu quả cho Fox”, Matthew Tuttle, giám đốc điều hành và giám đốc đầu tư của quỹ Tuttle Capital Management, cho biết.

(Nguồn: Zingnews)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img