spot_img

Sân bay Nội Bài quá tải

Lượng khách vượt công suất thiết kế nhà ga hành khách quốc nội, buộc đơn vị quản lý sân bay Nội Bài khuyến cáo khách dùng phương tiện công cộng đưa đón.

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết lượng hành khách tại cảng những ngày qua tăng đột biến. Công suất thiết kế của nhà ga hành khách quốc nội là 100.000 lượt khách/ngày, nhưng ngày 24/6 đã đạt 102.000, trong đó 91.000 lượt khách nội địa (hơn 90%).

Ngày 25/6, số lượt khách là 104.000, trong đó 93.000 khách nội địa. Số khách quốc nội tại Nội Bài đã tăng hơn 40% so với cao điểm hè 2019, khi Covid-19 chưa bùng phát. “Với lượng vé đã đặt, chúng tôi dự báo đầu tháng 7 có thể lên 110.000 lượt khách/ngày”, đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết.

Lượng khách tăng cao cùng tỷ lệ người đi xe cá nhân tăng ba lần, tỷ lệ đi xe công cộng giảm 30% đã khiến sân đỗ ôtô tại nhà ga T1 quá tải. Sân đỗ có 555 vị trí, cảng đã bố trí nhiều cán bộ phân luồng, mở tất cả cửa soát vé làn ra, hạn chế xe ưu tiên, xe đưa đón nhưng nhiều thời điểm vẫn quá tải.

Lượng phương tiện cá nhân tăng cao ở sân bay Nội Bài. Ảnh: NIA

Vì thế, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài khuyến cáo hành khách hạn chế sử dụng xe cá nhân, tăng cường dùng phương tiện công cộng để đi và đến nhà ga. Nếu đi xe cá nhân, khách thông báo cho người thân sát giờ tàu bay hạ cánh mới đưa xe vào bãi, không đến quá sớm gây áp lực lên sân đỗ.

Các phương tiện đến nhà ga di chuyển, dừng đỗ đúng luồng tuyến quy định. Tại khu vực làn dành cho xe vào đón khách, tài xế dừng xe sát lề đường bên phải và tối đa không quá 5 phút mỗi lượt. Về lâu dài, Cảng đang triển khai hệ thống thu phí không dừng, hoàn thiện hồ sơ trình Bộ Giao thông Vận tải cho phép điều chỉnh quy hoạch cục bộ để bổ sung một sân đỗ ôtô.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: