ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Sân bay ở Afghanistan trúng rocket

Ít nhất 3 rocket đã nhắm vào sân bay Kandahar ở miền Nam Afghanistan, buộc chính phủ phải đóng cửa sân bay này và hủy tất cả chuyến bay.


Chính phủ Afghanistan đã hủy toàn bộ chuyến bay từ sân bay Kandahar, miền nam nước này, khi ít nhất 3 rocket bắn vào sân bay đêm 31/7, trong đợt tấn công mạnh của phiến quân Taliban trên khắp đất nước, AFP cho biết.

“Đêm qua, 3 quả rocket được bắn vào sân bay, hai trong số đó đã đánh trúng đường băng. Do đó các chuyến bay từ sân bay này buộc phải hủy bỏ”, Massoud Pashtun, cảnh sát trưởng sân bay nói với AFP.

Ông Pashtun cho biết việc sửa chữa đường băng đang tiến hành và dự kiến sân bay hoạt động trở lại vào đêm ngày 1/8.

Binh sĩ Afghanistan tại một chốt ở trước sân bay Kandahar. Ảnh: AFP.Một quan chức hàng không dân dụng ở thủ đô Kabul xác nhận vụ tấn công. Căn cứ không quân ở sân bay Kandahar đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp hậu cần và chi viện hỏa lực đường không cần thiết, để ngăn phiến quân tràn qua thành phố lớn thứ hai Afghanistan.

Cuộc tấn công vào sân bay Kandahar diễn ra khi Taliban tiến gần hơn để đánh chiếm thủ phủ 2 tỉnh Herat ở phía tây và Lashkar Gah ở phía nam.

Nếu Taliban chiếm được một trong những thành phố quan trọng này sẽ đẩy cuộc tấn công hiện tại của họ lên cấp độ mới, làm dấy lên lo ngại quân đội chính phủ không có khả năng chống lại sức tiến công của phiến quân.

Trong khi đó, chính phủ Afghanistan nhiều nói rằng việc Taliban giành được nhiều khu vực lãnh thổ trong mùa hè này là những khu vực ít giá trị chiến lược.

Phiến quân Taliban đang bao vây 3 thành phố quan trọng ở Kandahar, Herat và Lashkar Gah. Những khu vực này đứng trước nguy cơ rơi vào tay Taliban, kéo theo nguy cơ khủng hoảng nhân đạo và mất an ninh ở Afghanistan.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img