Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Sạt lở đất tại Ấn Độ, ít nhất 15 người thiệt mạng

Mưa lớn trong nhiều ngày đã gây ra các vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại phía Bắc Ấn Độ, làm nhiều người thiệt mạng và mất tích.

Nhân viên cứu hộ sơ tán người dân khỏi các khu vực ngập lụt ở Alappuzha, Ấn Độ. Ảnh: THX/TTXVN

Sạt lở đất tại bang Uttarakhand trong ngày 19/10 đã khiến 15 người thiệt mạng, 5 trong số đó là thành viên một gia đình. Trước đó một ngày, cũng tại bang này, một vụ sạt lở tương tự đã cướp đi tính mạng của 5 người.

Cơ quan khí tượng Ấn Độ đã liên tục cảnh báo về nguy cơ xảy ra nhiều vụ sạt lở đất khác đồng thời dự báo bang Uttarakhand sẽ phải trải qua đợt mưa lớn trong 2 ngày tới. Chuyên gia khí tượng cho hay lượng mưa đo được tại nhiều khu vực lên tới hơn 400 mm trong ngày 18/10. Trước tình hình trên, chính quyền bang đã yêu cầu đóng cửa trường học, cấm các hoạt động tôn giáo và du lịch.

Do ảnh hưởng của mưa lớn, không chỉ bang Uttarakhand mà nhiều khu vực bang Kerala, miền Nam Ấn Độ bị ngập lụt nghiêm trọng kể từ ngày 15/10. Theo thống kê, lũ lụt đã khiến 27 người thiệt mạng tại bang này.

Giới chuyên gia cho rằng ngoài tình trạng ấm lên toàn cầu khiến băng tan nhiều hơn, việc xây dựng hồ thủy điện và nạn phá rừng cũng là nguyên nhân dẫn đã các vụ sạt lở đất. Tại bang Kerala, mức nước tại nhiều đập gần lên mức nguy hiểm buộc giới chức phải sơ tán hàng nghìn người.

(Nguồn: TTXVN)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img