hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Sau khi trở về từ các nước màu đỏ, người dân sẽ phải tự cách ly trước khi đi xét nghiệm PCR

Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch (ANO) hôm thứ sáu đã thông báo trên Twitter rằng từ 1.7 người trở về từ những nước đánh dấu màu đỏ trên bản đồ du lịch bắt buộc phải tự cách ly và đi xét nghiệm vào ngày thứ 5 và muộn nhất là ngày thứ 14 tính từ khi quay lại. Điều kiện tương tự với các nước màu đỏ thẫm.

Kỳ nghỉ đang tới gần và các hoạt động du lịch sẽ tăng lên đáng kể. Đi cùng với việc này là nguy cơ mang về các biến chủng. Sau khi tham khảo ý kiến ​​của đội ngũ Trung tâm điều hành và Giám đốc vệ sinh dịch tễ, chúng tôi đã quyết định thắt chặt các biện pháp biên giới khi trở về từ các quốc gia màu đỏ từ ngày 1 tháng 7,” Vojtěch nói.

Điều này có nghĩa là những người trở về sau khi đi du lịch nước ngoài sẽ cần xin nghỉ làm lâu hơn dự kiến để họ có thể đợi đến ngày đi xét nghiệm.

Tuy nhiên, chỉ có quần đảo Canary sẽ chuyển từ loại màu da cam sang khu vực màu đỏ có nguy cơ lây nhiễm cao. Ngược lại, Tây Ban Nha và Hà Lan sẽ chuyển sang loại cam nhẹ hơn từ ngày 1 tháng 7.

Điều kiện quay lại không áp dụng cho những người đã được tiêm chủng ngừa hoặc đã mắc bệnh Covid-19 trong 180 ngày trước đó. Tuy nhiên, đối với tất cả các quốc gia ngoại trừ được đánh dấu màu xanh lá cây đều có nghĩa vụ điền vào mẫu đơn trước khi đến.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnnovinky

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img