hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Sau liều vaccine thứ 2 tại Séc hầu như không có ai bị nhiễm coronavirus

Dữ liệu từ Viện Thông tin và Thống kê Y tế (ÚZIS) cho thấy, sau liều thứ hai của vaccine Covid-19, 3792 người, có nghĩa là 0,18%, cho kết quả dương tính trong số 2,097 triệu người được tiêm chủng đầy đủ. Khoảng một nửa số trường hợp được phát hiện chưa đầy hai tuần sau khi tiêm, khi khả năng miễn dịch chưa phát triển tối đa.


Các triệu chứng của coronavirus chỉ xảy ra ở khoảng 800 bệnh nhân bị nhiễm này. 530 người trong số họ nhập viện do bệnh nhẹ và 269 người do bệnh nặng. Giám đốc ÚZIS, Ladislav Dušek, nói rằng các chuyên gia quan tâm nhiều hơn đến trường hợp của họ. Theo ông, họ thường là những người rất già hoặc những người mắc bệnh hiểm nghèo khác, do đó cơ thể của họ không được bảo vệ đầy đủ sau khi tiêm chủng.

Bộ Y tế đưa ra thời hạn là ít nhất 21 ngày sau khi tiêm chủng với liều đầu tiên, người tiêm đã có thể có khả năng miễn dịch nhât định, tương tự như xét nghiệm coronavirus âm tính hoặc khi đã nhiễm trong sáu tháng qua. Điều này cũng được một số quốc gia lân cận công nhận để du lịch mà không cần xét nghiệm hoặc kiểm dịch. Tuy nhiên, các chuyên gia từ lâu đã chỉ ra rằng một người sẽ nhận được sự bảo vệ đầy đủ sau khi tiêm chủng bằng một loại vaccine được tiêm cả hai liều, sau khoảng hai tuần sau mũi thứ hai.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnnovinky

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img