spot_img

Sẽ xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng ở Hải Dương và các địa phương có liên quan

TDM – Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, bên lề Đại hội XIII của Đảng sáng 29/1, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho rằng: Chắc chắn phải làm xét nghiệm COVID-19 trên diện rộng, nhanh, quyết liệt tại Hải Dương; các tỉnh, thành phố có thông báo công dân của tỉnh Hải Dương từ sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) về và những người có liên quan đến thành phố Chí Linh (Hải Dương).

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra công tác phòng dịch COVID-19 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, nơi đang diễn ra Đại hội XIII của Đảng.Thứ trưởng Bộ Y tế cũng cho biết, thời gian này các địa phương phải kích hoạt công tác công chống dịch COVID-19 quyết liệt. Về hệ thống điều trị, ngành y tế xây dựng các bệnh viện dã chiến. Trung tâm y tế huyện Chí Linh đã sơ tán bệnh nhân để tiếp nhận hơn 80 ca mắc COVID-19 về đây điều trị.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết, ngày 29/1, Hải Dương hoàn tất công tác chuẩn bị xây dựng bệnh viện dã chiến khi có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Bây giờ cần truy vết để xác định F0 trên diện rộng. “So với các đợt trước, đợt này khó khăn hơn, nhưng mình cần chủ động hơn nhiều. So với Đà Nẵng trước đó thời gian đầu có bị động hơn, nhưng đối với Hải Dương mình chủ động hơn nhiều và các ngành chức năng, địa phương vào cuộc từ đầu”, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết.

Lực lượng chức năng trong đó có ngành y tế tập trung ở Hải Dương và các địa phương có dịch rất đông, kể cả về giám sát dịch tễ, hệ thống điều trị, xét nghiệm sẽ hỗ trợ cho Hải Dương tối đa.

“Cũng giống như Đà Nẵng, Bộ Y tế cử 4 đoàn công tác đến Hải Dương giám sát, xét nghiệm, điều trị các các bệnh nhân và giao cho Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19”, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết.

Thứ trưởng Bộ Y tế cho rằng, có nhiều giả thiết đặt ra để ngành chức năng dựa vào đó để truy vết, tìm ra F0. Tuy nhiên, quan điểm của ngành y tế là phải truy vết diện rộng để tìm ra những người mắc mới COVID-19, những người có liên quan để họ tự bảo vệ mình.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, dịch xuất hiện trở lại nên ngành y tế cũng đã có lường trước có thể dịch sẽ xảy ra ở các bệnh viện, khu dân cư hay nhà máy gây nguy hiểm cho công nhân. “Với công ty có công nhân đã được cách ly, toàn bộ 2.340 người lấy mẫu, đến giờ đa số là âm tính lần một. Tiếp tục tổ chức rà soát các khu vực lân cận, các nhà máy trong toàn bộ khu công nghiệp”, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho hay.

(Nguồn: Baotintuc)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: