Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Séc: 14.539 trường hợp nhiễm mới Covid-19 vào thứ Ba, số ca nhiễm nhiều nhất kể từ giữa tháng 3

Vào thứ Ba, các xét nghiệm đã xác nhận 14.539 trường hợp nhiễm coronavirus mới ở Cộng hòa Séc. Số ca nhiễm mới nhiều hơn gần một nửa so với tuần trước và cũng là mức tăng hàng ngày cao nhất kể từ giữa tháng Ba. Trong bệnh viện có gần 3.300 người nhập viện do nhiễm coronavirus. Do tình hình dịch bệnh ngày càng tồi tệ, chính phủ đã thảo luận về các biện pháp chống Covid-19 nghiêm ngặt hơn, trong đó chủ yếu là về giáo dục.

Lần gần đây nhất Bộ Y tế ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm mới coronavirus hơn so với thứ Ba là ngày 12 tháng Ba. Số ca nhiễm mới vào hôm qua là một trong số 20 ngày có tỷ lệ tăng hàng ngày cao nhất trong đợt dịch Covid-19 ở Cộng hòa Séc kể từ đầu tháng Ba năm ngoái.

Chỉ số R – hay chỉ số lây nhiễm, cho biết trung bình có bao nhiêu người bị nhiễm khi một người có kết quả xét nghiệm dương tính, vẫn cao hơn 1 trong thời gian dài. Tỷ lệ nhiễm bệnh hàng ngày có thể sẽ tiếp tục tăng lên.

Trong số 3.295 người nhập viện vì nhiễm Covid-19 có 486 người trong tình trạng nghiêm trọng. Đây là số trường hợp nghiêm trọng nhiều nhất kể từ đầu tháng Năm. Số người tử vong hàng ngày trong tháng này đã trên 50 người.

Do sự gia tăng người bị nhiễm bệnh, chính phủ có thể sẽ bắt buộc việc đeo khẩu trang phòng độc tại các trường đại học và trong các lớp học, nếu một số lượng lớn học sinh gặp nhau ở đó. Các bộ trưởng cũng sẽ thực hiện việc làm xét nghiệm thường xuyên đối với các chuyên gia y tế chưa được tiêm chủng. Các biện pháp tương tự đã được áp dụng cho nhân viên trong các dịch vụ xã hội.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img