nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Séc: 488 trường hợp nhiễm mới Coronavirus vào thứ Năm. Tình hình dịch bệnh ở Praha đang trở nên tồi tệ hơn

Các xét nghiệm hôm thứ Năm cho thấy 488 trường hợp nhiễm coronavirus ở Cộng hòa Séc.

Chỉ số R giảm xuống còn 1. 164 người bị COVID-19 nhập viện, trong đó 27 người trong tình trạng nghiêm trọng.

Trung bình hiện có 28 trường hợp nhiễm mới trên 100 ngàn người dân trong 7 ngày qua. Nhưng có sự khác biệt đáng kể giữa các vùng. Tình hình tồi tệ nhất là Praha với 48 người bị nhiễm trên 100.000 dân trong tuần trước, tiếp theo là Vùng Nam Morava nơi tỷ lệ mắc bệnh tăng lên 47.

Ngược lại, tình hình tương đối tốt nhất là ở các vùng Hradec Králové và Liberec, nơi có tỷ lệ mắc bệnh bằng nhau là 11.

Kể từ cuối tháng 8, chỉ số R ở Cộng hòa Séc đã cao hơn một, vào tuần thứ hai của tháng 9, nó đã tăng lên 1,47, nhưng trong những ngày gần đây, nó đã giảm xuống 1.009 vào thứ Sáu.

Tuần này, số người bị nhiễm cao nhất vào thứ Ba là gần 600 người, vào thứ Tư là 524. Vào thứ Hai và thứ Năm, các phòng thí nghiệm xác nhận có ít hơn 500 xét nghiệm dương tính, tuần trước mức trung bình cho các ngày trong tuần là 510 người bị nhiễm. Tuy nhiên, việc có bao nhiêu người mắc bệnh coronavirus phải nhập viện và phải chăm sóc đặc biệt hiện nay quyết định nhiều hơn đến sự phát triển của dịch bệnh và khả năng thắt chặt các biện pháp, hơn là số ca nhiễm được phát hiện.

Tỷ lệ tiêm chủng tiếp tục giảm
Hôm thứ Năm, Bộ đã đăng ký 164 người nhập viện, giống như một tuần trước và ít hơn một vài so với những ngày trước đó của tuần này. Số người cần chăm sóc đặc biệt không thay đổi đáng kể và khoảng 30 người. Các chuyên gia kỳ vọng rằng nhờ vào việc tiêm chủng và số lượng người đã mắc COVID, gánh nặng cho các bệnh viện sẽ không quá lớn như mùa thu năm ngoái hoặc mùa xuân năm nay.

Tuy nhiên, tỷ lệ tiêm chủng đã giảm trong vài tuần. Hôm thứ Năm, các bác sĩ đã tiêm ít hơn 9.800 liều vắc-xin, khoảng 11.800 một tuần trước đây. Hơn 5,9 triệu người trong cả nước đã hoàn thành việc tiêm chủng, chiếm khoảng 55% dân số. Các đối tượng hiện có thể được chủng ngừa từ 12 tuổi. Những người sau khi kết thúc tiêm chủng được 8 tháng được tiêm một liều nhắc lại. Cho đến nay, gần 1.900 trong số khoảng 10.000 người đã đáp ứng điều kiện này. Năm nay, hơn 1 triệu người sẽ có thể được tiêm chủng trở lại.

Kể từ tháng 3 năm ngoái, khi ca nhiễm coronavirus đầu tiên xuất hiện ở Cộng hòa Séc, Bộ Y tế đã xác nhận gần 1,69 triệu trường hợp mắc covid. Hầu hết mọi người đã khỏi bệnh và 30.451 người đã chết vì coronavirus.

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img