nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Séc: 489 ca nhiễm mới Coronavirus vào thứ Hai

Sáng 21.09.2021, Bộ Y tế Séc xác nhận có 489 ca nhiễm mới tại Cộng hòa Séc vào thứ Hai. Con số R giảm nhẹ xuống 1,08. 

Hiện có 164 người nhập viện vì COVID-19. Trong đó có 30 người đang trong tình trạng nghiêm trọng. Các bác sĩ đã tiêm chủng cho 10.465 người vào thứ Hai.

Số người mới được tiêm chủng đang giảm

Theo chính phủ, vẫn còn một số hạn chế được áp dụng tại quốc gia này, chẳng hạn như khóa cửa chung, có nghĩa là đóng cửa các trường học, hầu hết các dịch vụ và cửa hàng, hoặc các hạn chế mạnh mẽ đối với các hoạt động và di chuyển hàng ngày. Tuy nhiên, nó cho phép các hạn chế chặt chẽ hơn ở các khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất hoặc việc tiếp tục kiểm tra ở các trường học.

Trong toàn bộ đợt dịch COVID-19 ở Cộng hòa Séc kể từ đầu tháng 3 vừa qua, gần 1,69 triệu trường hợp mắc bệnh đã được xác nhận tại Séc, đại đa số người dân đã khỏi bệnh và 30.442 người đã tử vong. 

Người dân ở Cộng hòa Séc đã được chủng ngừa COVID-19 từ cuối tháng 12 năm ngoái. Cho đến nay, các chuyên gia y tế đã tiêm hơn 11,73 triệu liều vắc xin và gần 5,9 triệu người đã được tiêm chủng đầy đủ. Gần đây, tốc độ tiêm chủng đang chậm lại – trong khi vào tháng 6 hoặc tháng 7, hơn 100.000 người được tiêm chủng hàng ngày, trong tháng 8, con số hàng ngày đã giảm xuống còn hàng chục nghìn người và trong những tuần gần đây, con số này lên đến hàng nghìn người.

Từ thứ Hai, những người có tám tháng sau khi hoàn thành việc chủng ngừa covid có thể được tiêm một liều nhắc lại của vắc-xin. Hiện tại, họ chủ yếu là các chuyên gia y tế hoặc người cao tuổi từ các cơ sở chăm sóc xã hội trong khu dân cư. Năm nay, hơn một triệu người sẽ có thể được tiêm chủng trở lại.

Số người chết vì covid đã vượt quá 4,7 triệu người trên thế giới và tốc độ đang chậm lại. Cộng hòa Séc là quốc gia bị ảnh hưởng nhiều thứ bảy về số người chết trên đầu người.

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img