spot_img

Séc: 7 937 ca nhiễm mới Coronavirus vào thứ Năm

TDM – Thứ Năm, ngày 28.01.2021, Cộng hòa Séc đã ghi nhận thêm 7 937 ca nhiễm mới COVID-19. Chỉ số rủi ro của hệ thống chống dịch PES vẫn ở mức thứ 4 với 68 điểm. Số người thiệt mạng vì COVID-19 ở Cộng hòa Séc hôm thứ Năm đã vượt quá 16.000 người.

Ngày hôm qua, Chính phủ đã đưa ra các biện pháp mới để thắt chặt hơn nữa những biện pháp hiện có bà sẽ có hiệu lực từ thứ Bảy.

Số ca tử vong do nhiễm coronavirus được xác nhận bắt đầu tăng lên đáng kể, đặc biệt là từ tháng 10, tháng 11, giới hạn 200 ca tử vong mỗi ngày đã vượt quá nhiều lần. Kỷ lục hiện tại là 262 người chết/ngày từ ngày 3/11. Hiện tại, số người chết vì covid đã vượt quá 16.000 ca.

Số lượng ca nhiễm mới cho thấy tốc độ lây lan của dịch bệnh đã tăng từ 0,96 của thứ Năm lên khoảng 0,99 vào thứ Sáu. Ba chỉ số khác, ngoài số ca nhiễm mới, chi phối việc tính toán chỉ số PES, đã giảm. So với hôm thứ Năm, số người mắc bệnh trung bình trên 100.000 dân trong hai tuần, số người mắc bệnh trung bình trong 14 ngày ở những người cao tuổi và tỷ lệ người nhập viện do coronavirus đã giảm.

Chính phủ thắt chặt thêm các biện pháp
Sau cuộc họp của chính phủ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Jan Hamáček (ČSSD) tuyên bố cần phải hạn chế tiếp xúc với những người khác ở mức tối thiểu, lý tưởng nhất là chỉ nên tiếp xúc trong gia đình.

Lệnh cấm đến thăm bệnh nhân trong thời gian chăm sóc cấp tính cũng được áp dụng trở lại. Thang máy và cáp treo ở các khu trượt tuyết phải đóng cửa.

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: