TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Séc: 9.089 ca nhiễm Covid-19 vào thứ Ba, bắt đầu áp dụng biện pháp chống dịch mới

Vào thứ Ba, đã có 9.089 trường hợp nhiễm Covid-19 được xác nhận ở Cộng hòa Séc, ít hơn khoảng ¼ so với tuần trước. Số người nhập viện giảm trở lại. So với ngày thứ Ba tuần trước, số người nhập viện đã giảm khoảng 30% xuống còn 3.460 bệnh nhân, trong đó 673 người trong tình trạng nghiêm trọng.

kể từ cuối tháng 1, sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 đã chậm lại. Gần đây, số người tử cong do Covid-19 cũng giảm. Theo thống kê của Bộ Y tế, trong 7 ngày qua có 418 người tử vong, ít hơn 1/3 so với tuần trước. Trong toàn bộ đợt dịch ở Cộng hòa Séc kể từ đầu tháng 3 năm ngoái, có khoảng 2,46 triệu trường hợp nhiễm bệnh được ghi nhận và 35.975 người mắc bệnh đã tử vong.

Trong những ngày gần đây, ngoài số ca nhiễm mới, số lượng xét nghiệm Covid-19 cũng đã giảm đáng kể. Vào thứ Ba, có khoảng 53.500 xét nghiệm PCR và hơn 15.000 xét nghiệm kháng nguyên đã được thực hiện, ít hơn 1/3 so với tuần trước.

Trong khoảng ba tuần qua, số người phải nhập viện do nhiễm Covid-19 đã giảm dần. Theo Ladislav Dušek, Giám đốc Viện Thông tin và Thống kê Y tế (ÚZIS), số lượng bệnh nhân nhập viện sẽ tiếp tục giảm nhưng chỉ diễn ra chậm. Ông nói thêm: “Sau đó, sẽ không thể tránh được biến thể omicron.”

Theo các chuyên gia, biến thể omicron dễ lây lan hơn và dễ khắc phục hơn sau khi tiêm vắc xin và có lẽ để lại hậu quả nhẹ hơn. Ông Dušek cho biết: “Tất nhiên là nghe có vẻ tốt, nhưng không may là ở tốc độ lây lan cao đó, biến thể này có khả năng lây nhiễm cho một khối lượng lớn người dân trong thời gian ngắn. Sau đó số người mắc bệnh phải nhập viện cũng có thể tạo ra áp lực khá lớn cho các bệnh viện “.

Kể từ cuối tháng 12 năm ngoái, khoảng 15,3 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 đã được áp dụng. Trong đó hơn 6,6 triệu người được tiêm chủng đầy đủ 2 liều và gần 2,3 triệu người đã tiêm liều tăng cường. Vào thứ Ba, khoảng 69.000 người đã tiêm chủng, phần lớn là những người đến để tiêm liều tăng cường.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img