Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Séc: Bộ Y tế ghi nhận 8.419 ca nhiễm mới Covid-19 vào thứ Năm, số bệnh nhân nhập viện nhiều nhất trong 6 tháng qua

Vào thứ Năm đã ghi nhận 8.419 trường hợp nhiễm mới Covid-19 ở Cộng hòa Séc, nhiều hơn 4.000 trường hợp so với thứ Năm tuần trước, tuy nhiên số ca nhiễm mới đã giảm so với 2 ngày qua. Số bệnh nhân nhập viện là 2.489 người, đây là số người nhập viện nhiều nhất trong 6 tháng qua. Chính phủ đang chuẩn bị các biện pháp mới liên quan đến sự phát triển của đại dịch Covid-19.

Nguồn ảnh: iROZHLAS

Theo dữ liệu trên trang web của Bộ Y tế, mức tăng về số trường hợp nhiễm coronavirus vào thứ Năm là mức cao thứ ba sau 1 ngày kể từ cuối tháng Ba. Số liệu thống kê về số người tử vong do nhiễm Covid-19 cũng đang xấu đi. Kể từ đầu đại dịch, đã có 30.938 người tử vong ở Cộng hòa Séc.

Tỷ lệ mắc bệnh trung bình hàng tuần được xác nhận trên 100.000 người dân đã tăng lên 458 trường hợp. So với ngày thứ Tư, số ca mắc bệnh đã tăng thêm 39 trường hợp.

Vào sáng thứ Sáu, chính phủ đã thảo luận về đề xuất từ ​​Bộ Y tế, theo đó, kể từ ngày 22 tháng 11, các xét nghiệm kháng nguyên đối với Covid-19 không được công nhận tại các sự kiện đại chúng hơn 1.000 người, mà chỉ có xét nghiệm PCR âm tính hoặc xác nhận đã chữa khỏi bệnh hoặc đã tiêm chủng mới được công nhận.

Tính theo đầu người về sự lây lan của coronavirus trong hai tuần qua, Cộng hòa Séc là quốc gia có tình hình tồi tệ thứ 12 trong EU, tuần trước là thứ 15. Cộng hòa Séc cũng đang tăng trong bảng xếp hạng về số người tử vong do nhiễm Covid-19. Tình hình dịch bệnh tồi tệ nhất là ở Latvia khi đã ghi nhận 1.757 trường hợp nhiễm bệnh trên 100.000 người dân trong 7 ngày. Tình hình cũng tồi tệ ở Lithuania và Estonia.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img