Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Séc: Bộ Y tế ghi nhận 9.253 người nhiễm mới Covid-19, số bệnh nhân nhập viện nhiều nhất kể từ cuối tháng 4

Vào thứ Hai, đã có 9.253 trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 ở Cộng hòa Séc, nhiều hơn 1.660 trường hợp so với tuần trước. Số người nhiễm bệnh tại các bệnh viện đã tăng trở lại. Đã có 3.114 bệnh nhân nhập viện, đây là số người nhập viện nhiều nhất kể từ cuối tháng Tư.

Số ca nhiễm mới tăng hàng ngày đã vượt mốc 9.000 ca trong 3 ngày vào tuần trước. Đồng thời, đã có sự gia tăng số lượng người nhiễm coronavirus trong bệnh viện. Theo trang web của Bộ Y tế, 3.114 bệnh nhân nhiễm Covid-19 phải nhập viện vào thứ Hai, trong đó có 440 trường hợp đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Có 514 người bị nhiễm coronavirus trên 100.000 người dân ở Cộng hòa Séc trong bảy ngày qua. Tỷ lệ mắc bệnh đã tăng lên 15 trường hợp so với ngày trước đó. Tình hình dịch bệnh tồi tệ nhất vẫn là ở vùng Moravoslezsko (675 trường hợp), vùng Olomoucko (806 trường hợp) và Jižní Čechy (620 trường hợp). Ngược lại, vùng Karlovy Vary có tỷ lệ nhiễm bệnh ít nhất với 169 trường hợp được xác nhận trên 100.000 người dân trong 7 ngày qua.

Khi số người bị nhiễm bệnh tăng lên, thì số người chết cũng tăng theo. Kể từ đầu đại dịch, đã có tổng cộng 31.173 người chết ở Cộng hòa Séc vì nhiễm bệnh Covid-19.

Thắt chặt hơn nữa các biện pháp chống Covid-19?

Việc thắt chặt các biện pháp chống dịch do một đội ngũ quản lý trung tâm đảm nhiệm. Nhà vệ sinh dịch tễ Pavla Svrčinová có thể đề xuất đeo khẩu trang phòng độc ở thêm một số nơi khác.

Đồng thời, xét nghiệm PCR có thể không còn đủ để chứng minh khả năng miễn nhiễm ở các sự kiện đại chúng. Sau đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch (ANO) muốn đàm phán với chủ tịch các vùng về sự lây lan của Covid-19 trong các vùng. Điều này sẽ giải quyết tình hình dịch bệnh không chỉ ở bệnh viện mà còn ở trường học.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img