Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Séc: Bộ Y tế xác nhận hơn 14.000 ca nhiễm mới Covid-19 vào thứ Sáu, mức tăng cao thứ hai trong tuần này

Vào thứ Sáu, hơn 14.000 trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19 lần thứ hai trong tuần này ở Cộng hòa Séc. Các phòng thí nghiệm đã ghi nhận 14.199 trường hợp, nhiều hơn gần 5.000 trường hợp so với tuần trước. Số ca nhiễm bệnh hôm thứ Sáu là mức cao thứ hai trong tuần này sau ngày thứ Ba với 14.555 người bị nhiễm bệnh.

Vào tháng 3, khi số lượng người nhiễm bệnh gia tăng tương tự như hiện tại, đã có tới  9.500 người nhập viện do liên quan đến Covid-19. Hiện tại, có hơn 3.800 bệnh nhân phải nhập viện do bị nhiễm coronavirus, số lượng bệnh nhân đã tăng thêm khoảng 1.000 người kể từ thứ Sáu tuần trước.

Theo người phát ngôn của Bộ Y tế Daniel Köppl, số ca nhiễm mới hàng tuần trên 100.000 người dân ở Cộng hòa Séc là 660,5 trường hợp, ngày trước đó là 614 trường hợp.

Kể từ khi bắt đầu đại dịch vào tháng 3 năm ngoái, 1,87 triệu người ở Séc đã bị nhiễm Covide-19 của Séc, trong đó 31.431 người đã tử vong. Theo thông tin trên trang web của Bộ Y tế, có 36 trường hợp tử vong trong ngày thứ Sáu vừa qua. Cho đến nay, số liệu thống kê về số người tử vong nhiều nhất mỗi tuần được ghi nhận là vào thứ Tư, cụ thể là 68 người đã tử vong.

Do tình hình dịch bệnh ngày càng tồi tệ, vào thứ Sáu, chính phủ đã từ chức đã quyết định làm xét nghiệm trên toàn diện ở các trường học vào ngày 22 và 29 tháng 11, với mục đích là duy trì việc giảng dạy và học tập tại trường. Những người lính sẽ trở lại giúp một số bệnh viện bị quá tải. Có thể sẽ có thêm các biện pháp chống dịch mới mà chỉ liên quan đến những người chưa tiêm chủng. Nội các sắp mãn nhiệm vẫn đang tham khảo ý kiến ​​của các đại diện liên minh cầm quyền sắp tới, về các quy định mới. Các biện pháp mới sẽ được họ quyết định vào tuần tới.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img