7.8 C
Prague
Thursday, April 22, 2021

Séc: Các bác sĩ sẽ nhận được mã dành cho bệnh nhân mãn tính từ ngày 14/03

- Advertisement -

TDM – Vào thứ sáu Bộ trưởng bộ Y tế Jan Blatný (ANO) đã cho biết, các bác sĩ chuyên khoa ngoại trú sẽ nhận được mã dành cho bệnh nhân mãn tính vào thứ tư 24/03. Các mã số cho phép mọi người đăng ký ở các trung tâm tiêm chủng, ngay cả khi họ trẻ hơn các nhóm dân số hiện đang được ưu tiên tiêm chủng.

Theo Blatný, các bác sĩ chuyên khoa ngoại trú sẽ không tự tiêm vắc xin mà chỉ đánh giá xem bệnh nhân nào có nguy cơ nhiễm bệnh COVID trong tình trạng nghiêm trọng. Nếu họ đánh giá rằng bệnh nhân đó sẽ gặp rủi ro khi nhiễm Covid, họ sẽ cung cấp cho bệnh nhân một mã đặc biệt.

Blatný nói: “Dựa trên mã do bác sĩ chuyên khoa ngoại cung cấp, người đủ điều kiện sẽ có thể đăng ký tiêm chủng tại các trung tâm tiêm chủng bằng hệ thống”. Những người dưới 70 tuổi cũng có thể đăng ký. Hiện nay chủ yếu những người trên 70 tuổi và các chuyên gia y tế được tiêm chủng.

Theo người đứng đầu Hiệp hội các bác sĩ chuyên khoa ngoại trú Zorjan Jojek, danh sách các chẩn đoán mà những người sẽ được ưu tiên vẫn chưa được hoàn thành. Blatný tuyên bố rằng các loại bệnh được ưu tiên sẽ bao gồm béo phì, tiểu đường và bệnh tim mạch vành. Những người quan tâm đến việc tiêm chủng sau đó sẽ phải chứng minh tình trạng sức khỏe của họ tại điểm tiêm chủng bằng một bản báo cáo y tế. Theo Blatný, tuy nhiên, không cần phải là bản báo cáo mới nhất.

Blatný nhắc lại rằng bệnh nhân mãn tính có thể được vắc-xin tại các bác sĩ đa khoa của họ hoặc tại bệnh viện vào các ngày thứ sáu, nơi họ sẽ được theo dõi bệnh tật.

(BBT Tamdamedia)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Cập nhật từčeské noviny
- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook