7.8 C
Prague
Thursday, April 22, 2021

Séc: Chính phủ đã ban bố tình trạng khẩn cấp mới

- Advertisement -

TDM – Thủ tướng Andrej Babiš cho biết: Chính phủ đã thông qua việc ban bố tình trạng khẩn cấp mới và sẽ có hiệu lực từ ngày 27.02 đến 28.03.2021.

Thủ tướng Andrej Babiš /Ảnh: Roman Vondrouš, ČTK

Sau thời gian tranh luận và biểu quyết trong cuộc họp kéo dài gần 1 ngày tại Hạ viện, hơn 1 nửa các nghị sỹ không đồng ý kéo dài tình trạng khẩn cấp. Tuy nhiên Chính phủ đã ban bố 1 tình trạng khẩn cấp mới thay cho tình trạng khẩn cấp cũ. Chính phủ cũng sẽ tổ chức họp báo sớm nhất có thể để đưa ra các biện pháp cụ thể.

Tình trạng khẩn cấp hiện tại có hiệu lực đến ngày 27 tháng 2, nhưng việc gia hạn đã không được Hạ viện thông qua vào thứ Sáu. Theo các đảng đối lập, điều đó là có liên quan đến vi hiến.

Chính phủ đã đưa ra dự kiến về kéo dài tình trạng khẩn cấp sau khi Hạ viện từ chối gia hạn vào giữa tháng, theo yêu cầu của các thống đốc. 

Người đứng đầu phong trào STAN, Vít Rakušan, cho biết: “Việc kéo dài tình trạng khẩn cấp, mà các vụ kiện hiến pháp đã được đệ trình, là không trong sạch về mặt pháp lý,” người đứng đầu phong trào STAN, Vít Rakušan.

Theo thỏa thuận ban đầu, tình trạng khẩn cấp sẽ được thay thế bằng luật về đại dịch từ ngày 28 tháng 2, nhưng theo các thành viên chính phủ, điều đó là không đủ để chống lại coronavirus trong tình hình dịch tễ đang xấu đi hiện nay.

(BBT Tamdamedia)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnnovinky.cz
- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook