Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Séc đã kỷ niệm ngày 17.11 với sự trầm lắng giữa tâm dịch

Như hàng năm, hàng nghìn người đổ về địa điểm lịch sử tại Národní trída để đến thắp nến, đặt hoa và bàn về các châu chuyện mang chủ nghĩa tự do. Người Séc nói rằng, như vậy mới đúng là ngày lễ 17/11.

Nguồn ảnh: cz24

Hầu như tất cả các chính trị gia ở Hạ viện lẫn Thượng viện đều đã có mặt để tưởng nhớ những người đã khuất. Không chỉ tại Praha mà còn nhiều thành phố khác cũng đã kỷ niệm ngày lễ này.
Vào đúng lúc 17:11, một số tòa nhà quan trọng tại Séc đã bừng sáng với 3 màu sắc của lá cờ Séc. Trên tòa nhà tại Národní třída đã vang lên giọng hát của ca sĩ Jana Kirschner với bài hát Modlitba pro Martu (tạm hiểu là lời cầu nguyện cho Marta). Sau đó buổi hòa nhạc cho tương lai đã bắt đầu trên quảng trường con ngựa vào lúc 16:30 chiều hôm qua, đó chính là điểm nhấn của năm nay dành riêng cho ngày lễ 17 tháng 11.

Ngoài ra tại thác Niagara giữa biên giới Mỹ và Canada cũng đã chiếu đèn sáng với 3 màu của quốc kỳ Séc.

Nguồn ảnh: ČT24

Trong khi ở Praha, mọi người tưởng niệm đến những người đã khuất ở Národní třída hoặc Albertov, thì ở Quảng trường Con Gà (Staroměstské), những nhóm người khác lại tụ tập để biểu tình liên quan đến các biện pháp của chính phủ. Theo ước tính của cảnh sát, tại Quảng trường Phố Cổ ở Praha hay người Việt còn gọi là quảng trường con Gà đã chật kín người với hơn 10.000 người tham gia. Hàng nghìn người đã không tuân thủ các biện pháp. Tuy nhiên họ lại cho rằng việc chính phủ đang làm là vi phạm hiến pháp. Những người tham gia biểu tình được triệu tập bởi nhóm milion Chvilek pro demokracie và phong trào Otevřeme Česko do nhóm Chcípl PES điều hành cùng với khoảng 30 nhóm khác.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img