TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Séc đạt mốc 3 triệu liều tăng cường

Vào thứ Ba (11/1) Cộng hòa Séc ghi nhận số ca nhiễm tăng trở lại với 12 366 ca nhiễm mới tương đương với số ca nhiễm kể từ giữa tháng 12 năm ngoái Séc. Đồng thời ghi nhận tính đến hôm nay ba triệu người đã được tiêm liều tăng cường.

Nguồn ảnh: iDnes

Tính trên tỷ lệ trung bình 100.000 người dân Séc ghi nhận 440 trường hợp. Số ca mắc tăng so với ngày hôm qua ở hầu hết các khu vực. Dịch bệnh tiếp tục lây lan nhiều nhất ở Praha với 835 trường hợp mới trên 100.000 người dân trong bảy ngày qua. Tình hình tương đối tốt nhất ở vùng Vysočina, nơi tỷ lệ mắc bệnh vẫn ở mức 287 trường hợp.

Ba triệu người đã được tiêm liều tăng cường

Vào thứ Ba có 80.852 người đã được chủng ngừa Covid-19 ở Cộng hòa Séc. Trong số này, có 70.148 người đã hoàn thành tiêm chủng trước đó và đến tiêm liều nhắc lại, nâng số người tiêm liều tăng cường chạm mốc ba triệu người. Theo như thống kê, tại Séc đã có hơn 6,7 triệu người đã hoàn thành tiêm chủng, trong hơn 1 năm qua nhân viên y tế đã tiêm gần 16,18 triệu liều. Hầu hết là các loại vắc xin tiêm hai lần.

Cộng hòa Séc đứng thứ 18 trong số 27 quốc gia trong EU về số lượng người tiêm chủng tính theo dân số. Đứng ở vị trí đầu tiên là Malta, sau đó là Đan Mạch và Ireland. Trên toàn cầu, 95 triệu liều tăng cường đã được sử dụng cho đến nay, nhiều nhất là ở ở Chile, Iceland và Malta.

Quốc gia đầu tiên bắt đầu tiêm liều thứ ba là Israel vào tháng Bảy năm ngoái. Tại Cộng hòa Séc, theo Bộ, liều tăng cường đầu tiên được tiêm vào ngày 20 tháng 7 năm 2021.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img