TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Séc đề xuất tiêm vaccine Covid-19 bắt buộc với một số nhóm đối tượng

Bộ Y tế Séc đã đề xuất nghị định bắt buộc sử dụng vaccine Covid-19 đối với những người trên 60 tuổi, cũng như những người lao động trong các lĩnh vực quan trọng như nhân viên y tế, cảnh sát, binh lính và nhân viên cứu hỏa…

Đất nước 10,7 triệu dân này là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới trong những tuần gần đây do tình trạng lây nhiễm Covid-19 gia tăng. Hiện, Chính phủ Séc đã xem xét việc tiêm chủng bắt buộc cho một số nhóm đối tượng do số lượng tiêm chủng thấp hơn so với các quốc gia Tây Âu.

Theo báo cáo của Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Châu Âu, chỉ có 59,6% người Séc được tiêm chủng, so với mức trung bình của EU là 66,3%. Do các quy định hạn chế và cấm đối với những người chưa tiêm phòng ở một số khu vực vào tháng 11, số lượng tiêm chủng tại Séc đã tăng đáng kể trong những tuần qua. Theo một cuộc khảo sát mới đây, có khoảng 43% người dân ủng hộ cho việc tiêm chủng bắt buộc.

Ảnh minh họa: ReutersMột số quốc gia châu Âu khác đã bắt đầu tiến tới việc tiêm chủng bắt buộc cho công dân hoặc trong nhóm tuổi nhất định. Bộ trưởng Y tế Adam Vojtech nhấn mạnh các quốc gia châu Âu đang hướng tới việc tiêm chủng bắt buộc để chống lại dịch Covid-19, do đó Cộng hòa Séc nên có những hành động tương tự. Dự kiến quyết định này sẽ được công bố vào tuần tới, tuy nhiên có thể sẽ có những thay đổi vì chính phủ mới sẽ bắt đầu điều hành đất nước vào cuối tháng này.

Theo giới phân tích, chính phủ mới của Thủ tướng Petr Fiala có khuynh hướng chống lại việc tiêm chủng bắt buộc cho các nhóm tuổi và không có yêu cầu tiêm chủng bắt buộc đối với các ngành nghề như các quy định hiện nay.

Trong 24 giờ qua, Bộ Y tế Séc đã báo cáo quốc gia hơn 10 triệu dân này ghi nhận hơn 18.500 ca nhiễm mới và là một trong những quốc gia có tỷ lệ lây nhiễm trên đầu người cao nhất hiện nay. Đến nay, Cộng hòa Séc ghi nhận hơn 2,2 triệu người mắc Covid-19 trong đó có khoảng 33.400 trường hợp tử vong./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img