Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Séc: Dịch bệnh vẫn tiếp tục tăng, 11.514 trường hợp nhiễm mới Covid-19 vào thứ Hai

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, vào thứ Hai đã có 11.514 trường hợp nhiễm Covid-19 được xác nhận ở Cộng hòa Séc, nhiều hơn khoảng 2.250 trường hợp so với tuần trước. Số người phải nhập viện vì coronavirus đang không ngừng tăng lên. Vào thứ Hai có gần 4.300 người nhập viện, nhiều hơn 900 người so với tuần trước và là số người nhập viện nhiều nhất kể từ giữa tháng Tư, trong đó có 635 bệnh nhân trong tình trạng nghiêm trọng.

Nguồn ảnh: iROZHLAS

Tình hình dịch bệnh ngày càng tồi tệ cũng được chứng minh bởi số lượng trường hợp nhiễm bệnh được phát hiện trên 100.000 người dân ngày càng tăng trong bảy ngày qua. Vào thứ Hai, số mắc đã tăng từ 718 lên 739 trường hợp.

Kể từ tháng 3 năm ngoái, hơn 1,9 triệu người ở Cộng hòa Séc đã bị nhiễm coronavirus và 31.636 người trong số họ đã tử vong. Khi số người bị nhiễm bệnh tăng lên, thì số người tử vong cũng tăng theo. Tỷ lệ tử vong hàng ngày cao nhất trong làn sóng dịch bệnh mùa thu là 70 người vào thứ Tư tuần trước, ngày 10 tháng 11.

Vào tháng 11 năm ngoái, hơn 8.000 người phải nhập viện vì coronavirus và khoảng 1.100 người trong số họ phải ở trong phòng chăm sóc đặc biệt, thì vào tháng 3 năm nay, gần 10.000 người đã bị nhiễm bệnh tại các bệnh viện và 2.000 người trong tình trạng nghiêm trọng.

Các biện pháp mới vào thứ Năm

Vào tối qua, chính phủ mãn nhiệm đã không đồng ý thắt chặt các hạn chế để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus trong làn sóng dịch bệnh mùa thu hiện tại. Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch (ANO) đề xuất rằng, từ tháng 12, chứng chỉ miễn nhiễm của xét nghiệm kháng nguyên nên được dừng lại. Ngược lại, theo Thủ tướng Andrej Babiš (ANO), có nhiều biện pháp khác hơn, bao gồm các hạn chế về việc di chuyển tự do đối với những người chưa được tiêm chủng. Tuy nhiên, nội các sẽ chính thức quyết định vào thứ Năm.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img