spot_img

Séc đổi tên phố có Đại sứ quán Nga

Đoạn đường Korunovační ở Praha, nơi có đại sứ quán Nga đã được chính thức đổi tên thành Ukrajinských hrdinů (tạm dịch Những người anh hùng Ukraine). Việc đổi tên đã được Hội đồng thành phố Praha thông qua vào cuối tháng 3 vừa qua. Đại sứ quán Nga có thể gặp vấn đề trong việc chuyển phát thư từ trong tương lai.

Nguồn ảnh: Novinky

Theo ban lãnh đạo Praha 6, việc đổi tên đường trước đại sứ quán Nga là để bày tỏ sự phản đối của CH Séc đối với cuộc chiến của Nga ở Ukraine và cũng thể hiện sự gắn bó với Ukraine.

Thị trưởng Praha Zdeněk Hřib tại thời điểm treo biển phố cho biết : “Thực tế là Nga đang phạm tội ác chiến tranh ở Ukraine và các hành động của họ thực sự là tội ác diệt chủng đối với đất nước Ukraine và là điều rõ ràng này khiến chúng ta không thể nhắm mắt cho qua.”

Ông cũng nói thêm rằng, thành phố Praha đã và đang cố gắng làm tối đa khả năng của mình dù là biểu tượng hay hành động chỉ cần có thể giúp đỡ Ukrajina đang chiến đấu với Nga và các hộ gia đình đang chạy tị nạn sang Séc.

Ngoài tên đường phố được đổi, Praha 6 cũng đổi tên cây cầu gần đó. Tên mới của cây cầu là Skakunův most, được đặt theo tên của người anh hùng Vitalii Skakun người Ukraine, khi vào ngày 24/2 đã tự nổ tung mình để đánh sập cây cầu chặn đoàn xe tăng của Nga.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: