6.9 C
Prague
Thursday, April 22, 2021

Séc ghi nhận ít nhất 1.400 ca tái mắc COVID-19

- Advertisement -

TDM – Theo báo cáo mới được công bố của Viện Y tế Công cộng Séc, sau một năm kể từ khi ghi nhận ca nhiễm đầu tiên, số ca mắc Covid-19 của Séc hiện đã lên hơn 1,475 triệu, trong đó có 1.400 trường hợp là tái nhiễm.

Báo cáo cho biết, từ ngày 1/3 năm 2020 đến cuối tháng 2/2021, các chuyên gia đã xác nhận đã có 744 phụ nữ và 656 nam giới bị tái nhiễm SARS-CoV-2 với những triệu chứng giống như lần đầu. Ngoài ra các chuyên gia y tế cũng xác định gần 1.500 trường hợp khác cũng có khả năng bị tái nhiễm nhưng không có triệu chứng.

Số ca tái nhiễm của Séc đang có xu hướng tăng mạnh. Chỉ trong tháng 2/2021 Séc đã ghi nhận 158 ca tái nhiễm, tăng 9 lần so với tháng trước đó. Những người tái nhiễm bao gồm cả người lớn và trẻ em với độ tuổi trung bình là 42. Thời gian tái nhiễm trung bình xảy ra khoảng 4 tháng sau lần nhiễm đầu tiên. Tuy nhiên, thời gian gần đây khoảng cách giữa hai lần nhiễm có xu hướng bị rút ngắn lại xuống còn 60 ngày. Nguyên nhân được cho là có liên quan đến sự xuất hiện của các chủng virus đột biến mới.

Do số ca tái nhiễm vẫn tiếp tục tăng và không thể đảm bảo rằng việc một người đã từng nhiễm sẽ có thể miễn nhiễm với các chủng virus gây bệnh Covid-19 trong bao lâu, các chuyên gia y tế Séc cũng khuyến cáo người dân nên tiêm vaccine kể cả khi đã từng bị nhiễm./.

(Nguồn: VOV)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnvov.vn
- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook