spot_img

CH Séc nằm trong top 10 nước an toàn nhất thế giới

Theo kết quả so sánh hàng năm dựa trên chỉ số Hòa bình toàn cầu, CH Séc nằm trong top 10 quốc gia an toàn nhất trên thế giới khi đứng ở vị trí thứ 9. Chỉ số Hòa bình toàn cầu bao gồm tội phạm cũng như sự sẵn lòng giúp đỡ người bị thương của người dân.

CH Séc đứng ở vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng quốc gia an toàn nhất trên thế giới, giảm một bậc so với năm ngoái nhưng vẫn nằm trong các quốc gia dẫn đầu thế giới. Cộng hòa Séc giành vị trí tốt nhất vào năm 2016, khi đứng ở vị trí thứ sáu.

Giúp Séc đạt được vị trí cao là do Séc có tỷ lệ tội phạm thấp, số lượng tù nhân thấp và tỷ lệ tham nhũng cũng được cho là thấp, đồng thời có quan hệ tốt với các nước láng giềng.

Đứng ở vị trí trước Séc có Đan Mạch, Áo, Slovenia, New Zealand, Thụy Sĩ hoặc Bồ Đào Nha. Theo chỉ số Hòa bình toàn cầu, Iceland là nơi an toàn nhất, đứng ở vị trí đầu tiên trong nhiều năm liên tiếp. Quốc đảo này với bảy trăm cảnh sát, chỉ có 130 tù nhân.

Trong các tiêu chí đánh giá cũng bao gồm quy mô của quân đội và vũ khí, cũng như khả năng đống góp cho các sứ mệnh gìn giữ hòa bình của LHQ, mối quan hệ với các nước láng giềng hoặc tính hòa bình của các cuộc biểu tình. Đứng cuối danh sách năm nay là Afghanistan, Nga cũng nằm trong số 10 quốc gia bị đánh giá tồi tệ nhất.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnTN Nova

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: