spot_img

Séc: Phụ huynh chưa nhận được trợ cấp 5.000 korun/trẻ em cần làm gì?

Năm học mới tại Séc đã bắt đầu nhưng nhiều bậc phụ huynh vẫn chưa nhận được khoản trợ cấp 5.000 korun cho mỗi trẻ em. Các phụ huynh không hài lòng về việc các đơn nộp mới lại nhận được tiền nhanh hơn đơn cũ. Sau đó thì Bộ Lao động cũng lên tiếng và mong các bậc phụ huynh có thể kiên nhẫn, bởi vì thời hạn giải quyết đơn xin trợ cấp là 30 ngày.

Kể từ ngày 15/8, những phụ huynh không có trợ cấp cho trẻ em (přídavek na dítě) đã có thể bắt đầu nộp đơn xin trợ cấp 5.000 korun cho mỗi trẻ em. Nhiều người trong số họ đã nộp đơn vào ngày đầu tiên, nhưng đến hiện tại ngay cả khi đã bắt đầu năm học họ vẫn chưa nhận được tiền. Một số người không hài lòng khi những người nộp đơn sau họ lại nhận được tiền sớm hơn.

Bộ Lao động mong các bậc phụ huynh có thể kiên nhẫn. Trên trang web, Bộ nhấn mạnh rằng, các cơ quan có 30 ngày để thanh toán khoản trợ cấp. Tức là những người đã nộp đơn ở thời gian đầu tiên có thể sẽ phải đợi thêm 2 tuần nữa.

Theo thông tin của Bộ, vào ngày 1/9 có hơn 476.800 trẻ em nhận được khoản trợ cấp, trong 1,5 triệu trẻ em ước tínhcó thể nhận được trợ cấp.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnTN Nova

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img