spot_img

Séc sắp quá tải việc tiếp nhận người tị nạn

Tại cuộc họp 3 bên ngày 17/3 theo Thủ tướng Séc Petr Fiala, số người tị nạn mà Séc có thể tiếp nhận đã sắp đạt giới hạn cho phép, nhưng hiện chưa gặp bất cứ vấn đề gì lớn. Theo ông Séc phải tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo để có thể giải quyết được lượng người tại nạn tăng cao hơn nữa.

Cuộc họp 3 bên được diễn ra bao gồm đại diện chính phủ, doanh nghiệp và công đoàn.
Theo thủ tướng Fiala hiện tại có hơn 270.000 người tị nạn từ Ukraine đã đến Séc và họ phải thừa nhận rằng số người tị nạn mà Séc có thể tiếp nhận đã sắp đạt giới hạn cho phép. Theo ông chính phủ đã chuẩn bị thay đổi một số luật liên quan đến việc cung cấp thị thực, an ninh, giáo dục và việc làm của người tị nạn. Chính phủ cũng đã thống nhất về việc trợ cấp cho chỗ ở của người tị nạn và trợ cấp cho các làng để mua và xây dựng lại các căn hộ.

Thủ tướng cũng cho biết, Séc là một trong những quốc gia quản lý dòng người tị nạn tốt nhất và có số người đăng ký nhiều nhất. Cho đến hiện tại Bộ Nội vụ đã cấp hơn 180.000 thị thực đặc biệt cho họ.

Theo đại diện công đoàn Séc sẽ phải điều chỉnh hệ thống y tế, giáo dục và xã hội cho người tị nạn. Tại Séc sẽ có thể có tới 70 người Ukraine tị nạn trong thời gian dài, do đó Bộ Phát triển khu vực nên chuẩn bị kế hoạch xây dựng hàng chục nghìn căn hộ mới.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img