7.6 C
Prague
Wednesday, April 21, 2021

Séc sẽ có 2 vị Bộ trưởng mới?

- Advertisement -

TDM – Zeman đã sẵn sàng bộ nhiệm 2 Bộ trưởng mới vào 11h tại lâu đài Praha. Trước đó, Babiš sẽ cách chức Plaga và Blatný.

Theo như thông tin mới nhất từ đài Frekvence 1 cho biết, lâu đài Praha cùng Tổng thống Miloš Zeman đang chuẩn bị bổ nhiệm 2 vị Bộ trưởng mới vào lúc 11h ngày hôm nay tại lâu đâì Praha (Pražský Hrad). Trước đó Thủ tướng Andrej Babiš sẽ gửi đề xuất bãi nhiệm Bộ trưởng Y tế Jan Blatný và Giáo dục Robert Plaga tới Lâu đài Praha thông qua Văn phòng Chính phủ.


Người phát ngôn của lâu đài Jiří Ovčáček trả lời câu hỏi liệu tổng thống sẽ bổ nhiệm hai vị bộ trưởng mới rằng “Tổng thống Séc hoàn toàn tôn trọng quyết định của Thủ tướng Chính phủ trong việc bãi nhiệm và bổ nhiệm các thành viên của Chính phủ.” Ông không muốn bình luận về tình hình.

Mặc dù hôm qua đã có nhiều cuộc họp với nhau, tuy nhiên 2 vị Bộ trưởng Blatný và Plaga không hề biết về việc bị cách chức của mình vào hôm nay. Robert Plaga cho rằng nếu đó đã là suy đoán thì nó sẽ là suy đoán vì ông cho rằng nếu có chuyện như vậy sảy ra thì ít nhất Babiš cũng sẽ phải thông báo cho ông.

(BBT TamdaMedia)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnCNN iprima
- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook