spot_img

Séc sẽ ra sao khi Nga ngừng cung cấp khí đốt?

Thủ tướng Séc Petr Fiala cho biết, chính phủ hiện chưa có thông tin hoặc tín hiệu nào cho thấy CH Séc có thể bị ngừng cung cấp khí đốt từ Nga, như đã xảy ra với Ba Lan và Bulgaria mới đây. Nhưng nếu trường hợp này xảy ra, Séc có thể giữ được 3 tháng, chính phủ đang thực hiện các bước để có thể đảm bảo cung cấp đủ khí đốt cho các hộ gia đình và công ty.

Nếu không có khí đốt của Nga, Séc có thể chịu được trong vòng 3 tháng mà không phải hạn chế lượng tiêu thụ. Hiện tại ở dưới lòng đất Séc đã dự trữ được hơn 1 tỷ mét khối khí đốt, đủ cho mức tiêu thụ trung bình vào tháng 5, 6, 7.

Nhưng vào mùa hè số lượng khí đốt thường được sử dụng ít, do đó các hộ gia đình có thể giữ được trong thời gian lâu hơn. Hệ thống sưởi và nấu ăn bằng khí đốt có thể kéo dài đến tháng 11, nhưng các ngành công nghiệp lại phải hạn chế tiêu thụ.

Tuy nhiên theo Thủ tướng Fiala, hiện không có tín hiệu nào cho thấy khí đốt sẽ ngừng chảy vào CH Séc. Nếu Nga ngừng cung cấp khí đốt cho CH Séc, chính phủ có thể giải quyết trong một khoảng thời gian bằng cách kết hợp nguồn cung với các nhà cung cấp khác. Nhưng về lâu dài, họ phải tìm kiếm các giải pháp khác và cần sự giúp đỡ của EU.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img