hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Séc sẽ rút ngắn thời gian tiêm giữa hai liều vaccine Pfizer xuống 21 ngày

Thủ tướng Séc Andrej Babiš hôm qua cho biết, ông sẽ đề xuất rút ngắn khoảng cách giữa các lần tiêm vaccine Pfizer/BioNtech xuống còn 21 ngày, bắt đầu từ 15/7 đối với những người đăng ký mới.


Trước đó, các loại vaccine đang được sử dụng ở Séc phải được tiêm với khoảng cách giữa hai liều từ 38-42 ngày. Tuy nhiên, nếu đề xuất được thông qua, khoảng cách giữa liều sẽ được rút ngắn đáng kể, trong đó vaccine Pfizer sẽ xuống còn 21 ngày.

Vaccine ngừa COVID-19 của Hãng Pfizer/BioNTech và Hãng Moderna sản xuất theo công nghệ mRNA. ẢnhREUTERS.Cùng ngày, Thủ tướng Andrej Babiš cũng cảnh báo người dân về số người mắc Covid-19 tại Séc đang có xu hướng gia tăng và kêu gọi mọi người tiếp tục đi tiêm phòng.

Thủ tướng Séc Andrej Babiš cho biết, nhằm thu hút người dân đi tiêm phòng, từ ngày 12/7, hai trung tâm tiêm phòng mới tại Praha sẽ đi vào hoạt động và những người đến tiêm tại đây sẽ không cần phải đăng ký trước với điều kiện là họ cũng chưa đăng ký tiêm ở một nơi khác trước đó.

Ngoài ra, sau khi tiêm chủng, hàng tuần mọi người sẽ có cơ hội trúng thưởng một chiếc iPhone 12 hoặc phiếu mua hàng giảm giá.

Kể từ khi bắt đầu tiêm chủng vào tháng 12/2020, Séc đã tiêm hơn 8,8 triệu liều vaccine trong đó khoảng 3,8 triệu người đã được tiêm đủ hai mũi./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img