TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Séc: Số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục tăng, gần 12.000 trường hợp vào thứ Năm

Vào thứ Năm các xét nghiệm cho thấy 11.675 trường hợp nhiễm coronavirus mới ở Cộng hòa Séc, tăng thêm 75% số trường hợp so với tuần trước. Cùng với đó tỷ lệ nhiễm bệnh hàng tuần trên 100.000 người dân tăng lên 525 trường hợp. Ngược lại, số người nhiễm Covid-19 tại các bệnh viện lại giảm, lần đầu tiên kể từ cuối tháng 10 năm ngoái số bệnh nhân nhập viện giảm xuống dưới 2.000 người.

Trong những ngày gần đây số trường hợp nhiễm mới Covid-19 không bao gồm trường hợp tái nhiễm đang gia tăng, có thể là do biến thể omicron. Biến thể này đang dần thay thế biến thể delta – biến thể cho đến nay vẫn chiếm ưu thế ở Cộng hòa Séc và theo kinh nghiệm từ một số quốc gia, omicron có thể bỏ qua khả năng miễn dịch nhờ tiêm chủng hay đã nhiễm bệnh trước đó. Nhưng các nghiên cứu khoa học cũng cho thấy omicron dễ lây hơn delta nhưng tình trạng bệnh lại nhẹ hơn.

Theo Giám đốc Viện Thông tin và Thống kê Y tế Séc, số lượng người nhiễm bệnh sẽ tiếp tục tăng lên do nhiễm omicron, hiện tại số người mắc bệnh đang gia tăng, đặc biệt là những người từ 16 đến 29 tuổi.

Vào hôm qua các bệnh viện đã điều trị cho 1.912 người bị nhiễm coronavirus, giảm gần một phần ba số trường hợp so với tuần trước. Số bệnh nhân trong tình trạng nghiêm trọng cũng giảm xuống còn 356 người, ít nhất là kể từ đầu tháng 11 đến nay.

Trong các vùng Praha vẫn là nơi có tình hình dịch bệnh xấu nhất. Trong tuần qua chỉ riêng Praha các phòng xét nghiệm đã xác nhận 13.819 trường hợp nhiễm Covid-19, nhiều hơn 5.500 trường hợp so với tuần trước.

Theo dữ liệu trên Our World in Data tính tỷ lệ nhiễm bệnh hàng tuần trên 100.000 người dân Cộng hòa Séc là quốc gia bị ảnh hưởng ít thứ sáu trong EU. Tình hình tồi tệ nhất ở EU là Ireland, với 3.059 trường hợp trên 100.000 người trong bảy ngày, tiếp theo là Pháp và Síp.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img