TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Séc: Thêm 1050 ca nhiễm mới Coronavirus vào thứ Sáu

Vào thứ Sáu, 1.050 trường hợp nhiễm mới coronavirus đã được xác nhận tại Cộng hòa Séc. Du lịch mở cửa từ Thứ Bảy cho những người đã tiêm liều vắc-xin đầu tiên sau 3 tuần. Quy định này áp dụng cho Cộng hòa Séc, Đức, Áo, Hungary, Slovenia và Ba Lan.

Nguồn ảnh: Novinky.cz

Vào thứ Sáu, 79.328 liều vắc xin coronavirus đã được tiêm ở Cộng hòa Séc, ít hơn so với thứ Năm (88.871), ít hơn 4900 liều so với tuần trước. Tổng số 4.076.043 liều đã được tiêm chủng, 1,1 triệu người đã hoàn thành tiêm chủng.

Từ thứ Bảy, những người đến từ Đức, Áo, Hungary, Slovenia, Ba Lan và Slovakia đã tiêm vaccine ngừa COVID-19 sau ít nhất 22 ngày sẽ được phép nhập cảnh vào vào Cộng hòa Séc, ngoại trừ Slovakia, quốc gia vẫn đang đàm phán về các điều kiện tương tự.

Hungary, là quốc gia duy nhất trong Liên minh châu Âu tiêm chủng sản phẩm vaccine Sputnik V của Nga và vắc-xin của các công ty Trung Quốc Sinopharm và CanSino Biologics dù chưa được Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) chấp thuận. Tuy nhiên, kể từ hôm nay, Cộng hòa Séc sẽ công nhận chứng chỉ miễn nhiễm với covid-19 bất kể loại vắc xin nào được sử dụng.

Theo Havlíček, những người có khoảng thời gian ít nhất 22 ngày sau khi tiêm liều đầu tiên ở Cộng hòa Séc sẽ có thể trở về từ các quốc gia có nguy cơ trung bình và cao mà không cần kiểm dịch và không cần xét nghiệm coronavirus.

Đài quan sát trên Petřín của Praha sẽ mở cửa trở lại cho công chúng vào thứ Bảy. Mọi người sẽ có thể quan sát bầu trời ngày và đêm một lần nữa với sự giải thích và hướng dẫn của chuyên gia và thăm quan đài thiên văn.

Một đài quan sát khác ở Prague ở Ďáblice đã mở cửa vào thứ Sáu và từ ngày 4 tháng 6, mọi người cũng sẽ có thể tham quan Cung thiên văn Prague trong Khu bảo tồn Trò chơi Hoàng gia. Các đài quan sát và cung thiên văn khác vẫn bị đóng cửa tương tự như các viện bảo tàng và đài tưởng niệm do đại dịch covid-19.

(BBT Tamdamedia dịch)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnnovinky.cz

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img