spot_img

Séc: Thêm 11 553 ca nhiễm mới Coronavirus vào thứ Năm

TDM – Thứ Năm, ngày 18.02.2021, Cộng hòa Séc ghi nhận thêm 11 553 ca nhiễm mới Coronavirus. Chỉ số chống dịch PES vẫn đạt giá trị cao 75/100 điểm. Chính phủ sẽ thảo luận về việc có mở cửa trở lại một số cửa hàng hay không vào hôm nay.

Vào thứ Năm, đã có 11.553 ca nhiễm coronavirus ở Cộng hòa Séc. Chỉ số PES có giá trị 75 điểm, vì vậy con số sắp vượt quá cấp độ 4. Chính phủ sẽ thảo luận về việc có thể mở tất cả các cửa hàng tại một cuộc họp bất thường vào thứ Sáu theo đề xuất của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Karel Havlíček. Tình hình ở biên giới Cộng hòa Séc với Đức đã thắt chặt hơn kể từ thứ Sáu. Người đi làm phải chứng minh rằng nghề nghiệp của họ là cần thiết.

Đã có 11.553 ca lây nhiễm ở Cộng hòa Séc vào thứ Năm, nhiều hơn khoảng 2.500 ca so với thứ Năm tuần trước. Có 6343 bệnh nhân nhập viện vì nhiễm bệnh. Chỉ số PES ở mức 75 điểm, tương ứng chặt chẽ với mức thứ tư của thước đo.

Con số ca nhiễm mới cho biết tỷ lệ người lây nhiễm có kết quả xét nghiệm dương tính, đã tăng lên 1,15.
Ngoài xác nhận xét nghiệm coronavirus âm tính và mẫu đơn nhập cảnh kỹ thuật số, những người từ Cộng hòa Séc làm việc tại Bavaria hoặc Sachsen phải xuất trình bằng chứng rằng nghề nghiệp của họ là quan trọng tại biên giới từ thứ Sáu. Đức coi Cộng hòa Séc là một khu vực có sự xuất hiện của các đột biến coronavirus nguy hiểm và do đó vào Chủ nhật, nước này đã gia hạn kiểm soát tại biên giới với Cộng hòa Séc và chỉ những người từ một số ngành nghề được chọn mới được phép đi qua.

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnnovinky.cz

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: