hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Séc: Thêm 164 ca nhiễm mới vào thứ Năm, nhiều biện pháp sẽ thắt chặt

Thứ Năm, ngày 01.07, Bộ Y tế Séc xác nhận có 164 ca nhiễm mới ở Cộng hòa Séc. Chính phủ đã thông qua việc thắt chặt các biện pháp chống virus corona.

Theo số lượng ca nhiễm trong 14 ngày, Cộng hòa Séc đứng thứ 20 trong số 27 thành viên EU. Tình hình tồi tệ nhất hiện nay là ở Síp, với số ca mắc nhiều hơn 85% so với một tuần trước.

Những biện pháp sẽ được thắt chặt hơn

Chính phủ đã thông qua việc thắt chặt các biện pháp chống virus corona vào thứ Năm. 

Những thay đổi từ ngày 9 tháng 7
  • Một liều chủng ngừa covid-19 sẽ không còn đủ để chứng minh khả năng lây nhiễm, mà phải là hai tuần sau liều thứ 2. Người dân phải xác minh khả năng lây nhiễm khi đến nhà hàng hoặc sự kiện văn hóa, vì vậy những người đã tiêm 1 liều vẫn sẽ phải làm xét nghiệm. 
  • Xét nghiệm covid-19 sẽ bắt buộc khi trở về Cộng hòa Séc từ tất cả các quốc gia.
  • Hành khách sẽ phải điền vào đơn khai báo y tế mới và nếu họ không bị nhiễm trùng, sẽ có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính. Ở các quốc gia có nguy cơ lây nhiễm thấp và trung bình, có thể thay thế các xét nghiệm trước khi nhập cảnh vào Cộng hòa Séc bằng một xét nghiệm được thực hiện trong vòng 5 ngày kể từ ngày trở về.
  • Người sử dụng lao động không được phép nhận những người không có kết quả âm tính sau khi trở về từ kỳ nghỉ ở nước ngoài. Nhưng điều này sẽ không áp dụng cho những người đã được tiêm chủng.
  • Xét nghiệm toàn diện trong các công ty và văn phòng vẫn chưa được lên kế hoạch. Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, chính phủ sẽ thông báo lại điều này nếu có 25 người bị nhiễm trên 100.000 dân trong bảy ngày (hiện có 8 người bị nhiễm).
Thay đổi cách tiếp cận với các quốc gia có rủi ro cao
  • Mọi người sẽ không còn bị cấm lái xe đến những quốc gia với nguy cơ nhiễm coronavirus cực cao trên bản đồ của khách du lịch, nhưng sẽ có khuyến cáo nghiêm khắc không đi du lịch.
  • Nga, Paraguay và Namibia gần đây đã gia nhập các quốc gia có nguy cơ lây nhiễm cực cao, và Tunisia sẽ được bổ sung từ ngày 5 tháng 7. 
  • Chính phủ có thể bao gồm Vương quốc Anh trong số các quốc gia có nguy cơ cao kể từ ngày 12 tháng 7, nếu tình hình trong nước không được cải thiện. Nội các sẽ đánh giá tình hình vào tuần tới.

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnnovinky.cz

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img