7.8 C
Prague
Thursday, April 22, 2021

Séc: Thêm 1911 ca nhiễm mới COVID-19 vào Chủ Nhật

- Advertisement -

TDM – Vào Chủ nhật, ngày 04.04.2021, Cộng hòa Séc đã xác nhận thêm 1911 trường hợp nhiễm coronavirus mới. Thứ Hai tuần trước, con số này giảm 5.022 trường hợp. Nhưng các chuyên gia cảnh báo rằng sự sụt giảm mạnh có thể ảnh hưởng đến kỳ nghỉ lễ Phục sinh.

Số sinh sản R ở Cộng hòa Séc là 0,80 và chỉ số PES ở mức 55 điểm.

Bộ trưởng Nội vụ Jan Hamáček (CSSD) đã xin lỗi về lời hứa của mình vào năm ngoái. Ông nói với các công dân rằng họ sẽ tận hưởng Lễ Phục sinh vào năm 2021, tức là những ngày hiện tại, mà không có hạn chế. Chủ tịch đảng Dân chủ Xã hội nói rằng ông không lường trước các biện pháp lâu dài như vậy. Ông mô tả việc nới lỏng các biện pháp trước Giáng sinh là sai lầm lớn nhất của chính phủ mà ông là thành viên.

Sai lầm lớn nhất là nới lỏng trước Giáng sinh, Hamáček thừa nhận

Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ, bước tiếp theo lớn nhất của chính phủ là việc tháo dỡ trước Giáng sinh. Hamáček nói rằng các quan chức chính phủ vào thời điểm đó đã không chịu nổi áp lực từ các nhóm khác nhau, họ đã kêu gọi cải tiến các biện pháp.

Tình trạng khẩn cấp được đề cập cũng đi vào bế tắc. Nó sẽ kết thúc vào ngày 12 tháng 4 và lần này, theo Hamáček, chính phủ có thể sẽ không yêu cầu gia hạn. 

(BBT Tamdamedia)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnnovinky.cz
- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook