hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Séc: Thêm 57 ca nhiễm mới Coronavirus vào Chủ nhật

Tại Cộng hòa Séc, Chủ nhật, ngày 20.06.2021 đã xác nhận có 57 trường hợp nhiễm mới coronavirus, ít hơn so với ngày thứ Bảy, nhưng nhiều hơn vào Chủ nhật của tuần trước. 

Trẻ em từ 12 đến 15 tuổi sẽ được đăng ký tiêm vắc xin covid từ ngày 1 tháng 7. Thủ tướng Andrej Babiš (ANO) cho biết trên mạng xã hội, trẻ em sẽ được tiêm chủng tại các trung tâm tiêm chủng, trẻ em cần đi cùng với cha mẹ hoặc những người giám hộ hợp pháp.

Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch cho biết, vào giữa tháng Bảy, ông muốn cho phép tiêm chủng cho tất cả những người đến chủng ngừa mà không cần đăng ký trước.

Hơn 2,5 triệu người ở Cộng hòa Séc đã hoàn thành việc tiêm phòng vắc xin COVID-19. Khoảng 4,7 triệu người đã nhận được ít nhất một liều vắc-xin trong gần nửa năm kể từ khi bắt đầu tiêm chủng, chiếm khoảng 44% dân số. Theo các chuyên gia, việc tiêm vắc xin là nguyên nhân chính khiến dịch bệnh thuyên giảm trong những tuần gần đây. Vào thứ Bảy, đã có thêm 63 trường hợp nhiễm coronavirus ở Cộng hòa Séc, ít nhất là vào cuối tuần đầu tiên của năm ngoái kể từ ngày 11 tháng 7 năm ngoái.

Babiš kêu gọi những người trẻ tuổi cũng như những cư dân Séc khác đi tiêm phòng, kể cả khi có thông tin về sự lây lan của một loại đột biến coronavirus mới có tên là delta. 

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img