spot_img

Séc xuất hiện thông tin giả mạo về lệnh động viên tham gia chiến tranh

Trong thời gian gần đây tại Séc ngày càng xuất hiện nhiều thông tin sai lệch liên quan đến lệnh triệu tập và điều động quân đội. Những kẻ loan tin đã sử dụng những hình ảnh luyện tập phổ biến, được thực hiện thường xuyên của quân đội Séc làm minh chứng cho những thông tin bịa đặt của mình và mục đích của chúng là để chống lại chính phủ và các cơ quan nhà nước.

Ảnh minh họa

Bà Petra Mlejnková, giáo viên khoa chính trị và xã hỗi học đại học Masaryk
“người dân Séc đang lo sợ chiến tranh ở Ukraina sẽ lan đến Séc. Cũng vì điều này mà họ càng dễ tin vào những thông tin không chính xác liên quan đến việc phải tham gia vào chiến tranh. Những hình ảnh luyện tập của quân đội bình thường sẽ không được chú ý đến, nhưng bởi tình hình chính trị hiện tại nên đã khiến người dân càng lo lắng và dễ dàng bị lừa.”

Nhiều người dân đã thực sự tin tưởng vào những thông tin bịa đặt đó và họ đã liên lạc với các ủy ban, xin ý kiến xem làm thế nào để không phải gia nhập vào quân đội. Quân đội Séc phải đính chính thông tin trên twiter là những hình ảnh người dân nhìn thấy đều được cắt ra từ các buổi luyện tập thông thường và khuyến cáo người dân đừng dễ bị thao túng tâm lý. Các buổi luyện tập của quân đội cũng sẽ có sự có mặt của các y bác sĩ. Sự khác biệt duy nhất là năm nay các buổi diễn tập sẽ được tổ chức tại khắp các tỉnh trên toàn Séc cùng một lúc.

Không chỉ tại Séc mà tại Slovakia cũng đã trải qua tình huống tương tự. Vào đầu năm nay, người dân Slovakia đã kiến nghị lên chính phủ về việc họ sẽ không tham giao vào chiến tranh nếu có lệnh động viên.

(nguồn: ct24.cz)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img