spot_img

Síkela: CH Séc sẽ không trả cho khí đốt của Nga bằng đồng rúp

Bộ trưởng Bộ Công Thương Séc cho biết, trong một số trường hợp nhất định, CH Séc sẵn sàng hỗ trợ việc chấm dứt nhập khẩu dầu mỏ của Nga vào cuối năm nay, theo đề xuất trong gói trừng phạt mới của EU. Đồng thời, Séc cũng như phần lớn các nước EU vẫn không muốn tiếp tục trả tiền cho khí đốt của Nga bằng đồng rúp như theo yêu cầu của Moscow.

Theo Bộ trưởng Bộ Công Thương Séc Josef Síkela, CH Séc sẽ ủng hộ các lệnh trừng phạt liên quan đến các vấn đề kinh tế và việc chấm dứt mua dầu mỏ của Nga. Bộ trưởng cho biết, CH Séc vẫn có ý định thanh toán khí đốt bằng đồng euro, do trên thực tế là CH Séc mua phần lớn khí đốt trên các sàn giao dịch chứng khoán Tây Âu.

Công ty Séc duy nhất mua khí đốt trực tiếp ở Nga là ČEZ và công ty này vẫn thanh toán bằng đồng euro. Các nhà cung cấp năng lượng khác không mua trực tiếp khí đốt từ công ty Gazprom của Nga mà thông qua các qua sàn giao dịch năng lượng ở Rotterdam, Hà Lan hoặc trên các nền tảng môi giới.

Bộ trưởng nói rằng, CH Séc đã đồng ý không thực hiện bất kỳ bước đi nào làm suy yếu tác dụng của các lệnh trừng phạt đối với Nga.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img