Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Slovakia lên kế hoạch áp đặt các hạn chế cho người chưa tiêm vaccine

Thủ tướng Slovakia – Eduard Heger cho biết các bệnh viện của nước này đang trong tình trạng quá tải vì sự gia tăng số ca nhiễm Covid-19 mới.


Trong bối cảnh hiện nay, chính phủ sẽ quyết định các biện pháp hạn chế chặt chẽ hơn đối với các đối tượng chưa tiêm chủng vào thứ 5.

Quốc gia khoảng 5,5 triệu dân này đã báo cáo số ca nhiễm hàng ngày đạt kỷ lục mới với khoảng 6.500 ca. Trong bối cảnh đó, Bộ Y tế Slovakia cho biết trong ngày 16/11, số giường bệnh buộc phải điều trị bằng máy thở đang không đủ đáp ứng cho nhu cầu thực tế.

(Ảnh minh họa: Metro)Thủ tướng Slovakia cho biết chính phủ sẽ cần thắt chặt hơn các quy định dịch tế và biện pháp hạn chế trong 3 tuần tới để làm giảm nguy cơ dịch bệnh hiện nay. Thủ tướng cho biết cuộc họp diễn ra vào ngày 18/11 tới sẽ có quyết định cụ thể cho các quy tắc mới. Ông cho biết thêm chính phủ có kế hoạch hạn chế đối với các cửa hàng dịch vụ không thiết yếu đối với những người chưa được tiêm chủng ngừa Covid-19.

Theo dữ liệu từ Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh châu Âu, Slovakia là một trong những quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất ở châu Âu, với khoảng 45% tổng dân số được tiêm chủng so với mức trung bình của EU là 65%. Đến nay, Slovakia đã ghi nhận gần 570.000 đã nhiễm Covid-19 nhưng có tới 13.600 trường hợp tử vong./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img