nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Slovakia: Vì mẹ chưa tiêm chủng ngừa Covid-19 nên cháu bé 4 tuổi đã bị bác sĩ từ chối khám bệnh

Tại ngôi làng Jarovnice ở vùng Sabinov, Slovakia, cậu bé Peter 4 tuổi lên cơn hen suyễn và suy sụp tại nhà. Khi các nhân viên y tế được gọi đến thì cậu bé không còn cứu chữa được nữa bởi vì trước đó bị bác sĩ từ chối khám bệnh do người mẹ không tiêm chủng ngừa Covid-19. Cảnh sát đang điều tra vụ việc này.

Ảnh minh họa (Nguồn: www.detskylekartrutnov.cz)

Peter đã được điều trị bệnh hen suyễn kể từ khi sinh ra và đã phải nhập viện nhiều lần. Chỉ hai ngày trước khi thảm kịch xảy ra, Peter được bà đưa đi khám. Tuy nhiên, người bà đã không được đi vào phòng khám, mặc dù bà đã tiêm vắc xin ngừa Covid-19 và Peter được khám mà không có sự giám sát của bà. Sau đó, bác sĩ đã kê đơn thuốc cho cậu bé.

Nhưng tình trạng của Peter không tốt lên, cậu cảm thấy không khỏe và bị ho. Vì vậy, ngày hôm sau, mẹ cậu đã đưa cậu đến gặp bác sĩ. Nhưng vì người mẹ chưa được tiêm vắc xin ngừa Covid-19 nên bác sĩ đã từ chối khám cho cậu bé. “Cảnh sát đã khởi tố hình sự bác sĩ về tội danh giết người do cẩu thả”, phát ngôn viên cảnh sát Daniel Džobanik nói về vụ việc.

Tuy nhiên, theo hướng dẫn của Bộ Y tế Slovakia, bác sĩ có thể đặt điều kiện riêng trong khi khám bệnh ví dụ như xét nghiệm âm tính hoặc hộ chiếu Covid-19. Cho nên, vị bác sĩ này dường như đã không vi phạm luật lệ theo hướng giải thích này.

Điều gì đã khiến bác sĩ tuân thủ quy định nghiêm ngặt khi khám bệnh? Đáp án rất đơn giản. Vị bác sĩ này đã đến tuổi nghỉ hưu và mắc bệnh ung thư và từ chối phát biểu ý kiến về vụ việc hiện tại. Bác sĩ cũng đã bị chỉ trích trước đó, cụ thể là kiểm tra qua cửa sổ hay là không cho bệnh nhân vào khám bệnh.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img