nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Slovenia tạm dừng tiêm vaccine Johnson & Johnson

Việc đình chỉ sẽ được thực hiện cho đến khi có kết luận về mối mối liên hệ giữa trường hợp tử vong mới đây và loại vaccine mà người này đã tiêm 2 tuần trước đó.


Hôm nay (29/9), Slovenia đã tạm dừng việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 một liều Johnson&Johnson, sau khi có thêm một trường hợp tử vong nghi do tác dụng phụ của loại vaccine này. Bộ trưởng Y tế Slovenia Janez Poklukar cho biết, quyết định được đưa ra sau khi cân nhắc đề xuất của Nhóm cố vấn đặc biệt về tiêm chủng, thuộc Viện Y tế công cộng nước này.

Việc đình chỉ sẽ được thực hiện cho đến khi có kết luận cụ thể, về mối mối liên hệ giữa trường hợp tử vong mới đây của một phụ nữ 20 tuổi bị đột quỵ và loại vaccine mà người này đã tiêm 2 tuần trước đó.

Vaccine Janssen – (Ảnh minh họa: New York National Guard)Trong vài tuần gần đây, vaccine Covid-19 một liều Johnson & Johnson (còn được gọi là vaccine Janssen) đã trở nên phổ biến ở Slovenia, sau khi chính phủ quyết định rằng những người được tiêm loại vaccine này đủ điều kiện để cấp giấy chứng nhận vaccine.

Đến nay đã có khoảng 120.000 người tiêm chủng và mới chỉ có 2 trường hợp nghiêm trọng do tác dụng phụ của vaccine này. Do nhu cầu tiêm vaccine Johnson & Johnson đang tăng, hôm 28/9 chính phủ Slovenia cho biết sẽ mua thêm 100.000 liều từ Hungary.

Giống như nhiều quốc gia Trung và Đông Âu, số ca nhiễm Covid-19 mới tại Slovenia trong những tuần gần đây đã có xu hướng gia tăng. Tuy nhiên, tỷ lệ tiêm chủng của nước này vẫn ở mức thấp tại châu Âu khi mới chỉ có 48% trong tổng số 2 triệu dân đã được tiêm đầy đủ./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img