Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Số người quan tâm đến tiêm chủng tăng

Trong tuần vừa qua tại một số trung tâm tiêm chủng không cần đăng ký trước ở các siêu thị đã xuất hiện nhiều người sếp hàng để đi tiêm chủng, chỉ riêng thứ 5 có tới 13 nghìn người đăng ký và được tiêm.

Theo Cơ quan Kiểm dịch Thông minh, khi biết ở các trung tâm mua sắm và nhà ga chính đến cuối tháng 10 này các trung tâm sẽ đóng cửa do có ít người đến tiêm chủng, thì rất nhiều người lại đi tiêm.

Số người đã được tiêm tăng vọt lên 1000 người ở Chodov, Brno 500 người.

Lượng người tiêm mũi đầu tiên tăng gấp đôi

Sau khi khai trương trung tâm tiêm chủng ở Chodov vào ngày 12 tháng 7, họ đã tiêm trung bình 1.100 loại vắc xin mỗi ngày. Trong tuần đầu tiên của tháng 10, chỉ có khoảng 400 người hoặc ít hơn.

Kể từ giữa tháng 9 con số ước tính tổng số liều tiêm chủng hàng ngày là khoảng mười nghìn. Tuần qua con số đã tăng cao hơn lên tổng 26 nghìn người người đi tiêm. Trong số này, 6944 người là những người đi tiêm mũi đầu tiên, tuần trước nữa chỉ có 3495 người đi tiêm mũi đầu tiên.

Tình hình dịch bệnh đang xấu đi

Trong những tuần gần đây, sự quan tâm và tốc độ tiêm chủng kém đi, số lượng giường như bị chững lại. Sự quan tâm bắt đầu tăng nhẹ khi cách đây vài ngày, số ca nhiễm tăng khá nhanh.

Kể từ khi bắt đầu tiêm chủng vào đầu năm, hơn sáu triệu người đã hoàn thành tiêm chủng, đặt tỷ lệ 67,5%. Tuy nhiên, theo các chuyên gia và chính trị gia, điều này vẫn không đủ để thiết lập miễn dịch tập thể để ngăn chặn sự lây lan của vi rút.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnNovinky

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img