TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Số người tử vong trên đường bộ thấp nhất từ năm 1961

Vào buổi họp báo gần đây, Phó cục trưởng cục cảnh sát cho biết, vào năm ngoái Séc ghi nhận 470 người tử vong trên đường bộ, nhiều hơn 10 người so với năm 2020. Kể từ khi cảnh sát tổng hợp thống kê toàn diện đến nay, đây là năm có số người tử vong thấp thứ hai kể từ năm 1961.

Năm ngoái, các nhân viên cảnh sát đã ghi nhận 99.332 vụ tai nạn, nhiều hơn 4.538 vụ so với năm 2020. Tổng thiệt hại vật chất lên tới khoảng 6,7 tỷ korun.

Phó cục trưởng nhấn mạnh rằng, trong 2 năm qua không thể so sánh được với những năm khác, bởi đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến nhiều thứ trong đó có cường độ tham gia giao thông. Ông chia sẻ : “Chúng tôi phải nói rằng chúng tôi đang có thời gian không thể so sánh được với những năm trước do đại dịch coronavirus, do ban bố tình trạng khẩn cấp và những hạn chế đi lại của người dân Séc”.

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất, chiếm tới 20% tổng số vụ tai nạn, là do không chú ý lái xe. Tiếp theo là việc rẽ hoặc lùi xe không chính xác, đi sai làn đường hay không đi đúng tốc độ của làn đường. Thời gian bi thảm nhất vào năm ngoái là tháng 8 khi có tới 55 người tử vong.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img