ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Sông Hằng tràn bờ, hàng nghìn người mắc kẹt

Khoảng 4.500 người bị mắc kẹt đã được giải cứu sau khi những trận mưa xối xả khiến nước sông Hằng tràn bờ, gây lũ lụt nghiêm trọng.

Hàng nghìn người dân được giải cứu hôm nay khỏi những ngôi làng bị ngập lụt dọc sông Hằng sau khi nước sông dâng vượt mức nguy hiểm ở Uttar Pradesh, bang đông dân nhất Ấn Độ.

Mực nước dâng cao hơn bình thường hai mét tại thành phố Allahabad, nơi vừa trải qua trận lụt tồi tệ nhất nhiều thập kỷ sau những ngày mưa xối xả. Trên toàn bang, hơn 600 ngôi làng bị chia cắt do nước dâng, khiến chính quyền phải triển khai nỗ lực cứu hộ lớn.


Người dân dùng thuyền di chuyển khỏi khu dân cư ngập nước tại thành phố Allahabad, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ hôm nay. Ảnh: AFP.

Nghị sĩ Singh ở Allahabad nói rằng 225 chiếc thuyền đã được gửi đến để giúp những người bị mắc kẹt trên các mái nhà hoặc tầng trên ngôi nhà của họ. Ông ước tính 4.500 người đã được giải cứu trong và xung quanh thành phố.

Cách Allahabad khoảng 100 km về phía hạ lưu sông Hằng, tại thành phố thiêng Varanasi, bãi hỏa thiêu dành cho các nghi lễ hỏa táng người theo đạo Hindu đã bị ngập và phải dừng hoạt động. Quan chức Sanjay Kumar cho biết nước sông cao hơn mức nguy hiểm một mét và hàng nghìn người đã được giải cứu.

Thông thường, các bãi hỏa táng hoạt động 24/24 và xử lý hàng trăm trường hợp hỏa táng mỗi ngày.

Mishra, người đứng đầu đền Sankat Mochan ở Varanasi, cho biết đây là tình huống “khủng khiếp”. Gia đình những người quá cố đang phải đặt giàn hỏa táng ở xa bờ sông, “thậm chí ở ngõ sau và trên nóc nhà”.

Chính quyền Uttar Pradesh đã thiết lập 940 điểm tạm trú cho những người sơ tán vì lũ lụt, đồng thời cung cấp các suất ăn cho họ.

Hàng trăm người đã chết trong mùa mưa năm nay ở Ấn Độ kể từ tháng 6. Maharashtra và Tây Bengal là những bang bị ảnh hưởng nặng nề.


(Nguồn: Vnexpress/Theo AFP)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img