2.5 C
Prague
Friday, April 23, 2021

Sputnik của Nga ngừng hoạt động tại Anh, chuyển bộ phận tiếng Anh sang Moskva và Washington

- Advertisement -

TDM – Tập đoàn truyền thông Nga Rossiya Segodnya cho biết, việc Sputnik ngừng hoạt động tại Anh là một phần trong kế hoạch sắp xếp lại các cơ quan đại diện tại nước ngoài để hoạt động hiệu quả hơn.

Ngày 2/4, tập đoàn truyền thông Nước Nga Ngày nay (Rossiya Segodnya) thông báo, hãng thông tấn Sputnik của họ sẽ tạm ngừng hoạt động ở Anh và chuyển bộ phận tiếng Anh của mình sang Moskva và Washington (Mỹ). Đây là động thái mới nhất trong bối cảnh quan hệ Nga – Anh đang ở mức thấp.

Sputnik ngừng hoạt động tại Anh sau 5 năm. Ảnh: TASS


Thông tin từ Rossiya Segodnya cho biết, đây là một phần trong kế hoạch sắp xếp lại các cơ quan đại diện tại nước ngoài để hoạt động hiệu quả hơn.

Được biết, Sputnik – vốn có văn phòng ở London và Edinburgh, sẽ tiếp tục đưa tin về Anh. Trang web của Sputnik liệt kê các văn phòng khu vực ở Washington, Bắc Kinh (Trung Quốc), Paris (Pháp), Berlin (Đức) và Cairo (Ai Cập).

Quan hệ giữa London và Moskva đã xuống mức thấp trong giai đoạn hậu Chiến tranh Lạnh năm 2018 khi Anh cáo buộc Nga âm mưu sát hại cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal bằng chất độc thần kinh trên lãnh thổ Anh, điều mà Nga kiên quyết bác bỏ. Năm ngoái, Anh cũng cáo buộc Nga tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử của nước này năm 2019.

Nga đã cảnh báo các hãng truyền thông Anh hoạt động trên lãnh thổ của mình về các động thái đáp trả sau khi cơ quan quản lý truyền thông của Anh phạt kênh truyền hình RT do nhà nước tài trợ vì đưa tin về vụ đầu độc điệp viên Skripal.

Không chỉ vậy, vụ đầu độc điệp viên hai mang Skripal còn khiến quan hệ giữa Nga và phương Tây xuống dốc. Theo đề nghị của Anh, các nước phương Tây đã trục xuất hàng trăm các nhà ngoại giao Nga, đáp lại Moskva cũng trục xuất số nhân viên ngoại giao tương đương của nhiều nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

(Nguồn: Thoidai)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook