spot_img

Sự cố không lưu Philipines tê liệt: Hàng chục chuyến bay qua Việt Nam bị ảnh hưởng

Đại diện Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đánh giá sự cố nghiêm trọng này dù xảy ra ngoài lãnh thổ Việt Nam nhưng ảnh hưởng lớn đến công tác điều hành hoạt động bay tại sân bay Tân Sơn Nhất.


Tin Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết lúc 10 giờ 20 ngày 1-1-2023, cảng nhận được thông báo FIR (vùng thông báo bay) – Manila, Philipines giới hạn suy giảm năng lực tiếp thu và FIR Philipines tạm ngưng tiếp thu đến 8 giờ ngày 2-2-2023.

Kíp trực tại Đài Kiểm soát không lưu Tân Sơn Nhất. Ảnh: VATM

FIR Manila đã hoạt động trở lại lúc 00 giờ ngày 2-1-2023.

Đại diện Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đánh giá sự cố nghiêm trọng này dù xảy ra ngoài lãnh thổ Việt Nam nhưng mức độ ảnh hưởng lớn đến công tác điều hành hoạt động bay tại Tân Sơn Nhất, do cùng thời điểm mật độ khai thác tại Tân Sơn Nhất rất cao, nhưng vẫn nằm trong sự kiểm soát của cảng. Trường hợp quá tải sẽ tính toán để các máy bay không hạ cánh tại Tân Sơn Nhất mà có thể sẽ là các sân bay khác.

Cảng HKQT Tân Sơn Nhất thống kê sự cố nghiêm trọng này khiến 10 chuyến bay bị ảnh hưởng. Ngoài ra, còn có 4 chuyến bay của các hãng hàng không Philippine Airlines, Cebu Pacific trên đường bay Manila – TP.HCM trong ngày 1-1 bị hủy.

Cục hàng không Việt Nam thống kê sự cố kỹ thuật không lưu của Philippines tê liệt đã ảnh hưởng đến 72 chuyến bay qua vùng thông báo bay của Việt Nam quản lý, điều hành bay.

(Nguồn: PLO)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img