Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Sự khác biệt giữa đã tiêm chủng và chưa tiêm chủng

Cộng hòa Séc và hầu hết các nước châu Âu đã phải hứng chịu một làn sóng đại dịch Covid-19 mới. Lần này, đó là do biến thể Delta, dễ lây lan và nguy hiểm hơn nhiều so với các biến chủng đầu tiên.

Theo như kênh Věda của ČT24 phân tích về sự khách biệt của 2 nước về số người nhiễm bệnh nặng giữa Ireland và Séc khi mỗi nước có số % dân số tiêm chủng khác nhau. Khi cùng thời điểm số ca nhiễm mới tính trên tỷ lệ 1.000.000 trong vòng 14 ngày của Séc và Ireland là sát nhau, vì Ireland có tỷ lệ tiêm chủng cao hơn Séc, nên số lượng người nhập viện và chăm sóc đặc thấp hơn Séc rất nhiều.

Hiện giờ tại châu Âu Thụy Điển đang là nước có số ca nhiễm mới trong 7 ngày qua tính trên 1.000.000 thấp nhất với 85 ca, kèm theo đó nước này đã tiêm được mũi đầu tiên cho 70%. Đứng ở vị trí thứ 2 là Tây Ban Nha, tiếp theo là Malta, Ý và Phần Lan.

Các chuyên gia cho rằng, số ca nhiễm mới sẽ còn tạo kỷ lục, dự kiến số ca nhiễm còn tăng cao đỉnh điểm có thể rơi vào ngày thứ Ba hay thứ Tư tuần sau với 3 kịch bản: nếu chỉ số lây nhiễm R là 1,2 thì tuần sau, Séc có thể sẽ ghi nhận 25 000 ca, nếu R= 1,3 thì số ca nhiễm có thể là 35.000 ca, còn với kịch bản xấu nhất khi R=1,4 như vậy số ca nhiễm trong tuần có thể đạt kỷ lục 45 000 ca.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img