ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Taliban đột kích vào Đại sứ quán Séc ở Afghanistan

Phong trào Taliban công bố video về một cuộc đột kích vào Đại sứ quán Séc ở Afghanistan, họ đã lục soát tòa nhà và tìm thấy bên cạnh những loại rượu nổi tiếng như Becherovka, slivovice và cả bia „plzeň“ của Séc.

Một video đã xuất hiện trên tài khoản twitter của Pamir News, tại đó các thành viên của phong trào Taliban cực đoan khi đang đi khám xét các tòa nhà bị bỏ hoang trong vội vàng ở Kabul. Họ tìm thấy hàng chục chai rượu trong một ngôi nhà được cho là của Bộ trưởng Ngoại giao Salahudin Rabbani, tuy nhiên ông đã lên tiếng phủ nhận. Vào thứ Ba, Bộ ngoại giáo Séc đã xác nhận đó là đại sứ quán của Séc tại Afghanistan. Trong số những chai rượu nổi tiếng được tìm thấy, họ lôi ra những lon Plzeňský Prazdroj, Becherovka, slivovice Jelínek hay Božkov Republica, đây đều là những loại rượu nổi tiếng của Séc.

Đại sứ Séc tại Afghanistan là Jiří Baloun, người trước đây đã nói rằng khi rời đại sứ quán, để đại sứ quán không thể bị lạm dụng, ông cùng với quân nhân Séc đã phải mang theo các thiết bị quan trọng, bao gồm cả két tiền, thiết bị ghi âm, ổ cứng và các bộ phận của thiết bị. Một số thiết bị khác đã bị tiêu hủy. Ông cũng mang theo cờ của Cộng hòa Séc, EU, NATO và Afghanistan, quốc huy của Séc và một tấm bảng đánh dấu tòa nhà đại sứ quán từ Kabul.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnčt24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img