7.8 C
Prague
Thursday, April 22, 2021

Tân Bộ trưởng Bộ Y tế Séc – Petr Arenberger là ai?

- Advertisement -

TDM – Ông Petr Arenberger, giám đốc Bệnh viện Đại học Hoàng gia Vinohrady chính thức trở thành Tân Bộ trưởng Bộ Y tế Séc.


Hôm nay, Tổng thống Miloš Zeman đã chính thức bổ nhiệm Ông Petr Arenberger, giám đốc Bệnh viện Đại học Hoàng gia Vinohrady giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Y tế thay cho ông Jan Platný. Ông là Bộ trưởng bộ Y tế thứ tư được bộ nhiệm trong thời kỳ đại dịch.

Ông là người có nhiều chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng quản lý tại bệnh viện Vinohrady với tư cách là trưởng phòng khám chuyên khoa da liễu từ năm 2001. Một năm sau, ông trở thành Phó Giám đốc Khoa học và Nghiên cứu của bệnh viện. Ông được bổ nhiệm làm giám đốc bệnh viện vào tháng 10/2019 dưới thời Bộ trưởng lúc đó là Adam Vojtěch.

Arenberger là một trong những bác sĩ da liễu được kính trọng nhất tại Séc nói riêng và Châu Âu nói chung. Ông cũng là người thành công khi điều trị các bệnh vẩy nến (Lupénka) và các khối u da (Kožní nádory).

Ông đã thành lập Trung tâm Tóc khỏe tại Phòng khám Da liễu. Cũng là người ủng hộ và hỗ trợ các hoạt động phòng ngừa chống lại khối u ác tính của STAN.

Năm 2001, Arenberger đã được công nhận là giáo sư. Ông giảng dạy tại trường đại học, cũng đã tham gia một số chuyên đề khoa học cùng với đó là hơn 300 bài báo chuyên môn. Năm 2017, ông đã nhận được huy chương bạc từ Thượng viện. Cùng năm đó, ông nhận được giải Tiến sĩ của năm.

Kể từ tháng 5 năm 2018, ông cũng là thành viên Hội đồng Quản trị của Đài phát thanh Séc. Ông kết hôn với bác sĩ da liễu hàng đầu Monika Arenbergerová, cả hai đều làm việc tại bệnh viện Vinohrady.


Sự thay đổi vị trí Bộ trưởng Bộ Y tế Séc được kỳ vọng sẽ mang đến kết quả tích cực hơn trong phòng chống với đại dịch COVID-19.

(BBT TamdaMedia)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnNovinky
- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook