TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Tận mắt chứng kiến con khỉ của Elon Musk chơi game như người

TDM – Đây là bước tiến không tưởng trong công nghệ phát triển trí tuệ nhân tạo.

Nghe qua thì tưởng chuyện đùa nhưng đây lại là sự thật 100%. Với công nghệ cấy ghép chíp não của Neuralink (công ty do Elon Musk sáng lập), một chú khỉ đã có thể chơi game như người.

Tận mắt chứng kiến con khỉ của Elon Musk chơi game như người

Như các bạn đang xem trên clip, chú khỉ này đã sử dụng phần miệng và tay để chơi game một cách cực kỳ linh hoạt. Mặc dù chỉ là những trò chơi đơn giản, tuy nhiên đây thực sự là bước tiến không tưởng trong công nghệ phát triển trí tuệ nhân tạo. Theo người phát ngôn của Neuralink, đây mới chỉ là bước đầu của dự án. Họ sẽ còn nhiều tham vọng hơn trong tương lai.

“Mục tiêu của chúng tôi là cho phép một người bị liệt có thể sử dụng máy tính hoặc điện thoại chỉ với hoạt động não của họ”, đại diện Neuralink cho biết. “Bởi vì họ không thể sử dụng tay chân, họ sẽ điều khiển mọi thứ chỉ bằng tưởng tượng của sóng não”.

Với thành công bước đầu của Neuralink, Elon Musk không giấu nổi sự vui mừng. Vị tỷ phú công nghệ này tin tưởng nghiên cứu về chip não có thể giúp con người hợp nhất với AI trong tương lai không xa.

Ở thời điểm hiện tại, Neuralink đang tích cực thực hiện các thí nghiệm trên động vật. Họ đang chờ được chính phủ Mỹ phê duyệt để có thể thực hiện trên người vào cuối năm nay.

(Nguồn: Kenh14)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img