spot_img

Tăng một số trợ cấp từ đầu năm 2023 tại Séc

Bộ Lao động và Xã hội Séc đã chuẩn bị một số biện pháp cho năm 2023 do lạm phát tăng cao. Những gia đình có trẻ em sẽ nhận được trợ cấp cao hơn, tương tự người hưu trí cũng sẽ được tăng lương hưu. Hãy cùng theo dõi xem các biện pháp được áp dụng từ tháng 1 sẽ thay đổi như thế nào ngay sau đây.

Mức sống và chi phí sinh hoạt tối thiểu
Trong năm nay mức sống và chi phí sinh hoạt tối thiểu đã được tăng 2 lần, một lần tăng thêm 10%, lần khác 8,8%. Từ năm mới chúng sẽ tiếp tục được tăng lên.

Nhà kinh tế học ông Petr Studnička cho biết: “Từ tháng 1, 2 mức này sẽ tăng thêm 5,2%. Và có nhiều thứ khác liên quan đến những khoản tiền này, chẳng hạn như trợ cấp.”

Đối với mỗi cá nhân, chi phí sinh hoạt tối thiểu tăng lên 3.130 korun và mức sống tối thiểu tăng lên 4.470 korun.

Trợ cấp trẻ em
Nếu gia đình có thu nhập dưới 3,4 lần mức sống tối thiểu có thể nhận trợ cấp trẻ em. Kể từ năm mới trợ cấp sẽ là từ 830 korun đến 1.080 korun tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ.

Ông Studnička cho biết thêm: “Theo đợt đánh giá mới, số hộ gia đình có thể nhận trợ cấp trẻ em sẽ tăng thêm 15.000 gia đình.”

Nếu ít nhất có bố hoặc mẹ đi làm, trợ cấp trẻ em sẽ cao hơn 500 korun.

Trợ cấp nhà ở
Từ đầu năm mới, trợ cấp nhà ở dành cho những người nộp đơn có chi phí nhà ở chiếm 30% thu nhập của hộ đình kể cả đối với người ở Praha. Ngoài ra sẽ có một số thay đổi trong việc phân bổ trợ cấp theo quy mô của độ thị.

Lương hưu và trợ cấp giáo dục
Kể từ tháng 1 lương hưu sẽ được tăng lên. Lương hưu được chưa làm 2 phần, theo đó lương cố định giống nhau sẽ tăng thêm 140 korun lên 4.040 korun. Nhìn chung lương hưu trung bình cho người già sẽ tăng thêm 825 korun lên khoảng 19.500 korun.

Bên cạnh đó những người nuôi dạy trẻ em có thể nhận thêm 500 korun. Điều kiện nhận trợ cấp sẽ được dành cho bậc phụ huynh chủ yếu chăm sóc trẻ.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnTN Nova

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img